BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ra mắt phần mềm tiết kiệm điện cho máy tính iSave

Cập nhật ngày: 23/09/2011 - 12:19

Từ ý tưởng ban đầu về một giải pháp tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, nhóm dự án mang tên ToiTietKiem.vn đã nghiên cứu và cho ra sản phẩm phần mềm iSave sau một năm hoạt động sau 1 năm triển khai và gần 2 năm nghiên cứu trước đó. Bản Professional của phần mềm iSave chính thức được giới thiệu từ ngày 18.9.2011.

iSave giúp tiết kiệm điện năng bằng cách giảm điện năng tiêu thụ của CPU khi không dùng đến, giảm tốc độ quay của ổ cứng khi máy tính ở trạng thái nghỉ, tắt ổ USB, Buetooth, Wifi, màn hình… khi không sử dụng, tự động tắt máy hoặc để chế độ Hibernate (tùy chọn) của máy tính để tiết kiệm điện năng….

Giao diện tiếng Việt của phần mềm iSave

iSave được thiết kế với 2 chế độ: Tiết kiệm tối ưu (dành cho người làm việc văn phòng) và Giải trí, giúp điều chỉnh phù hợp với tùy đối tượng người dùng.

Cách sử dụng phần mềm tương đối đơn giản. Người dùng chỉ cần tải phần mềm, cài đặt vào máy tính cá nhân. Phần mềm có chức năng điều chỉnh cấu hình tiết kiệm, tự động tắt những tính năng không cần thiết, hạn chế tiêu hao điện năng. Biểu đồ tiết kiệm năng lượng sẽ theo dõi và cung cấp chi tiết số liệu điện năng tiết kiệm trong tháng. Tính năng này còn có sự tương tác khi cho phép người dùng lập các biểu đồ sử dụng điện năng qua từng tháng nhằm kiểm soát mức tiêu thụ điện của gia đình.

ToiTietKiem.vn là dự án truyền thông và cung cấp giải pháp về tiết kiệm năng lượng, đặc biệt là tiết kiệm năng lượng cho máy tính do một nhóm sinh viên của Trường Đại học FPT thực hiện. Dự án đã đạt giải Nhất cuộc thi Ý Tưởng Xanh 2010 (do Bộ GDĐT, Tổng cục Môi trường và Văn phòng tiết kiệm năng lượng – Bộ Công Thương phối hợp với Toyota Việt Nam tổ chức), và lọt vào chung kết cuộc thi Ngày Sáng Tạo 2011. Dự án này cũng đã được công ty Toyota Việt Nam tài trợ 250 triệu đồng để đưa vào thực tế.

Phần mềm hiện có cả bản tiếng Anh và tiếng Việt. Người dùng có thể tải về bản dùng thử của phần mềm iSave tại đây.

Theo Pcworld.com.vn