BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thành phố Tây Ninh:

Ra quân điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ 

Cập nhật ngày: 02/04/2024 - 11:33

BTNO - Sáng 1.4, đồng loạt các phường, xã trên địa bàn thành phố Tây Ninh ra quân điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ, thời điểm 1.4.2024.

Điều tra viên thu thập thông tin tại các hộ

Đây là cuộc điều tra chọn mẫu, áp dụng phương pháp phỏng vấn trực tiếp. Các điều tra viên đến từng hộ gia đình để hỏi người cung cấp thông tin và ghi đầy đủ các câu trả lời vào phiếu điều tra điện tử được thiết kế trên thiết bị di động thông minh (CAPI). Việc bảo mật thông tin của người dân sẽ được thực hiện theo Luật Thống kê. 

Hiện nay, dân số trên địa bàn Thành phố có 39.181 hộ với 137.189 nhân khẩu. Trong đợt điều tra này, Thành phố có 59 địa bàn điều tra với 9.384 hộ điều tra. Chi cục Thống kê Thành phố huy động 37 điều tra viên, giám sát viên từ các phường, xã tham gia, với số mẫu điều tra là 1.770 hộ dân cư.

Trong ngày đầu ra quân, công tác điều tra được thực hiện nghiêm túc, nhanh gọn, bảo đảm thu thập thông tin chính xác, kịp thời. Tuy nhiên, một số điều tra viên thao tác trên thiết bị thông minh còn chậm, chưa thành thạo (cài đặt, cập nhật phần mềm điều tra, gõ chữ tiếng Việt có dấu…).

Thời gian thu thập thông tin điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 trên địa bàn thành phố Tây Ninh diễn ra đến hết ngày 30.4.2024.

Linh Thuỳ