Ra quân hưởng ứng Ngày Toàn dân phòng cháy chữa cháy

Cập nhật ngày: 04/10/2011 - 10:53

(BTNO)- Sáng 4.10, tại Trung tâm Văn hoá tỉnh Tây Ninh đã diễn ra lễ phát động hưởng ứng ngày Toàn dân phòng cháy, chữa cháy (PCCC); kỷ niệm 50 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký ban hành pháp lệnh về quản lý Nhà nước đối với công tác PCCC. PCT UBND tỉnh Trần Lưu Quang đã đến dự và phát động buổi lễ.

Cách đây 50 năm, ngày 4.10.1961 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý Nhà nước đối với công tác PCCC. Qua 50 năm thực hiện pháp lệnh PCCC và 10 năm thực hiện Luật PCCC chuyên nghiệp, lực lượng PCCC đã được xây dựng hoàn chỉnh và từng bước trưởng thành toàn diện trên các mặt công tác. Năm 2010, lực lượng PCCC chuyên nghiệp còn được giao thêm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn.

Đoàn diễu hành trên đường 30.4, Thị xã

Ở Tây Ninh, lực lượng cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn chuyên nghiệp cũng như lực lượng PCCC ở cơ sở không ngừng được xây dựng, củng cố, phát triển và trưởng thành. Việc trang bị phương tiện kỹ thuật, dụng cụ PCCC từng bước hoàn thiện hơn. Từng cơ quan, xí nghiệp, các khu dân cư trong toàn tỉnh đều thành lập đội PCCC ở cơ sở và đã được tập huấn cơ bản về nghiệp vụ PCCC, được trang bị các phương tiện PCCC. Lực lượng này đã trực tiếp cứu chữa và dập tắt được nhiều vụ cháy ngay từ khi mới phát sinh, góp phần giảm bớt những thiệt hại do các đám cháy gây ra…

Phát biểu tại lễ phát động, PCT UBND tỉnh Trần Lưu Quang nhấn mạnh: “Trong giai đoạn hiện nay, nhiều khu, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế… đã được hình thành. Nhiều nhà máy, xí nghiệp, kho bãi… được xây dựng với quy mô ngày càng lớn hơn. Do vậy, để thực hiện tốt công tác PCCC đòi hỏi phải có sự quan tâm nhiều hơn nữa về ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và của mọi tầng lớp nhân dân trong công tác PCCC”.

Sau Lễ ra quân, Cảnh sát PCCC cùng các lực lượng chức năng Công an tỉnh đã diễu hành biểu dương lực lượng, qua đó cổ vũ nhân dân tích cực PCCC an toàn và hiệu quả hơn nữa trong thời gian đến.

Huy Liệu