Ra quân hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS

Cập nhật ngày: 27/11/2011 - 05:01

(BTNO)- Sáng 27.11.2011, các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2011. Phóng viên ghi nhận hình ảnh và các hoạt động triển khai tại một số huyện, thị xã.

* Thị xã: Tại phường 1 (phường điểm), Trung tâm Y tế Thị xã đã ra quân hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS. Trên 100 đại biểu đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể và học sinh phường 1 đã đến dự lễ ra quân.

Ra quân tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS ở Phường 1, Thị xã

Theo thống kê, tính đến ngày 31.10.2011 Thị xã có 361 ca nhiễm HIV. Trong đó có 53 trường hợp đang điều trị tại cộng đồng, 46 trường hợp đang học tập và lao động cải tạo tại Trung tâm Giáo dục lao động xã hội tỉnh Tây Ninh, 109 trường hợp không rõ địa chỉ, 26 trường hợp bỏ địa phương đi và 127 trường hợp đã tử vong.

Ngay sau lễ ra quân, các đại biểu đã cùng tham gia diễu hành và phát tờ rơi, tờ bướm tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS cho người dân trên địa bàn.

HT

 

* Hoà Thành: Với chủ đề “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”, đợt ra quân năm nay, ngoài việc tuyên truyền, phổ biến Luật phòng chống HIV/AIDS và các biện pháp tự phòng ngừa lây nhiễm, các xã/thị trấn trong huyện còn tổ chức các hoạt động truyền thông trực tiếp như: nói chuyện sức khoẻ với người nhiễm HIV; thảo luận nhóm, thăm các gia đình người nhiễm HIV/AIDS; tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ, các nhóm giáo dục đồng đẳng… Ngoài ra còn giới thiệu, quảng bá cơ sở cung cấp dịch vụ dự phòng, chăm sóc, điều trị sẵn có trên địa bàn huyện, tỉnh để bệnh nhân nhiễm HIV dễ dàng tiếp cận; nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, dịch vụ xã hội, chăm sóc sức khoẻ, tư vấn, hệ thống chuyển tiếp, chuyển tuyến và cung cấp các phương tiện dự phòng lây nhiễm HIV như bao cao su, bơm kim tiêm sạch; vận động tổ chức, cá nhân đóng góp hỗ trợ và chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS để họ có điều kiện tái hoà nhập cộng đồng.

Diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2011 tại thị trấn – đơn vị điểm của huyện

Được biết, tính đến nay Hoà Thành có 525 người nhiễm HIV, trong đó có 192 người đã tử vong. Số bệnh nhân chuyển sang AIDS là 292 người và số điều trị thuốc kháng virus HIV là 121 bệnh nhân.

Nguyễn An

 

* Tân Biên: Theo số liệu thống kê của Trung tâm y tế huyện Tân Biên, đến nay trên địa bàn huyện đã phát hiện 212 người bị nhiễm HIV, trong đó 117 người đã chuyển qua giai đoạn AIDS và đã có 68 người tử vong do AIDS.

Lực lượng CBCC, ĐVTN và LLVT trên địa bàn huyện tham gia diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS

Trong những năm qua, các cấp, các ngành huyện Tân Biên đã phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật phòng chống HIV/AIDS, các biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV, lợi ích của việc tiếp cận các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm HIV bằng các hoạt động giao lưu văn hoá văn nghệ, hội thảo, hội thi tìm hiểu về HIV/AIDS… trong cán bộ công chức và các tầng lớp nhân dân.

Tại lễ mít tinh, Ban chỉ đạo huyện và các xã đã kêu gọi các cấp các ngành, các tầng lớp nhân dân tăng cường đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tuyên truyền, tư vấn để mọi người được tiếp cận các dịch vụ dự phòng; chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm HIV; giúp đỡ và tạo điều kiện để người nhiễm HIV/AIDS hoà nhập cộng đồng.

Đức Thịnh