Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Sáng 30.8, đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm do bác sĩ Đỗ Hồng Sơn- Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế làm trưởng đoàn ra quân kiểm tra các cơ sở kinh doanh và chế biến bánh, kẹo phục vụ mùa Trung thu trên địa bàn thành phố Tây Ninh.
Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Đỗ Hồng Sơn (giữa) kiểm tra bánh trung thu tại Siêu thị Co.op Mart SCA.
Đoàn đã đến kiểm tra tại điểm kinh doanh Công ty TNHH thương mại dịch vụ Sài Gòn - Tây Ninh (siêu thị Co.opMart SCA Tây Ninh) tại phường 2 và hộ kinh doanh mua bán bánh trung thu trên đường Phan Chu Trinh, khu phố 2, phường 1, thành phố Tây Ninh.
Tại đây, đoàn đã kiểm tra hồ sơ hành chính, pháp lý của cơ sở, việc công bố sản phẩm, ghi nhãn sản phẩm, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm… Đối với sản phẩm bánh trung thu tại siêu thị Co.opMart SCA, đoàn lấy 1 mẫu bánh trung thu để kiểm nghiệm.
Qua kiểm tra, đoàn nhận thấy cả hai cơ sở kinh doanh đều có đầy đủ các giấy tờ đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, hoá đơn về nguồn thực phẩm đang kinh doanh… Đoàn kiểm tra cũng nhắc nhở cơ sở tiếp tục duy trì điều kiện bảo quản sản phẩm bánh trung thu như nhiệt độ, độ ẩm khu vực để bánh; thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng của bánh, các dấu hiệu thay đổi chất lượng của bánh.
Theo kế hoạch, Sở Y tế sẽ tiếp tục kiểm tra an toàn thực phẩm đến ngày 12.9 trên địa bàn huyện Gò Dầu, huyện Châu Thành và thành phố Tây Ninh. Việc kiểm tra nhằm đánh giá việc chấp hành các quy định về pháp luật trong bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, trong đó, tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu.
Ngọc Diêu