Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Ngày 27.8, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tây Ninh do bà Trần Thị Ngọc Nương- Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu năm 2024 trên địa bàn thành phố Tây Ninh.
Kiểm tra tại tiệm bánh Kim Như (đường Nguyễn Thái Học, phường 2, thành phố Tây Ninh).
Trong đợt này, đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống; tập trung vào các cơ sở kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu như bánh, kẹo… đặc biệt là bánh trung thu.
Đoàn tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm, hồ sơ hành chính pháp lý, đăng ký công bố sản phẩm, ghi nhãn sản phẩm, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm. Trong đó chú trọng kiểm tra về điều kiện của cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu sản phẩm, đồng thời lấy mẫu kiểm nghiệm một số sản phẩm.
Trong ngày đầu ra quân, đoàn kiểm tra cơ sở Yến Loan (Công ty TNHH Loan Phát Huy), tiệm bánh Kim Như (Công ty TNHH MTV Kim Như FNB) và một số cơ sở kinh doanh bánh trung thu trên đường 30.4 (gần vòng xoay 30.4).
Qua kiểm tra cho thấy, các cơ sở có đầy đủ hồ sơ pháp lý về sản xuất kinh doanh thực phẩm theo đúng quy định; có giấy chứng nhận đủ sức khoẻ, có xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho nhân viên và chủ cơ sở; có thực hiện kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm; nguyên liệu sản xuất có nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ hoá đơn chứng từ.
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn không phát hiện vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở. Đoàn yêu cầu các cơ sở tiếp tục thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm nhằm bảo đảm sức khoẻ cho người tiêu dùng.
Linh Thuỳ