Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Ngày 23.4, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm do ông Trần Bạch Phát – Phó Chánh Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thị xã Trảng Bàng.
Công nhân sản xuất tại cơ sở sản xuất đậu hủ của hộ kinh doanh cửa hàng Vạn Lý (khu phố Suối Sâu, phường An Tịnh)
Đoàn kiểm tra cơ sở sản xuất bánh tráng của hộ kinh doanh bánh tráng Võ Hùng Cường (khu phố Lộc Thanh, phường Lộc Hưng); cơ sở sản xuất đậu hủ của hộ kinh doanh cửa hàng Vạn Lý (khu phố Suối Sâu, phường An Tịnh) và hộ kinh doanh cơ sở sản xuất gia vị Ngọc Chương (khu phố An Bình, phường An Tịnh).
Tại các cơ sở, đoàn kiểm tra hồ sơ pháp lý: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh thực phẩm, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, số người lao động, giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và công bố sản phẩm.
Đoàn kiểm tra việc ghi nhãn hàng hoá; trang thiết bị, dụng cụ, quy trình sản xuất chế biến; việc vận chuyển và bảo quản thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng của nguyên liệu, phụ gia và thành phần thực phẩm...
Trong quá trình kiểm tra, đoàn nhắc nhở các cơ sở quan tâm việc bảo quản thực phẩm, kiểm soát chặt chẽ khâu chế biến và một số vấn đề trong sắp xếp hàng hoá nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, phục vụ tốt nhu cầu của người tiêu dùng.
Minh Dương