Xã hội   Giáo dục

Rà soát các trường mầm non dân lập địa phương

Cập nhật ngày: 12/05/2011 - 11:34

Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa cho biết sẽ sẽ tiến hành khảo sát thực trạng tình hình phát triển loại hình giáo dục mầm non dân lập tại các địa phương trên cả nước.

Để chuẩn bị cho việc khảo sát, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn đề nghị các sở trực thuộc báo cáo về tình hình loại trường này tại địa phương, về số lượng trường, số cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, chủ sở hữu, chủ đầu tư, các nguồn thu từ phụ huynh, nguồn hỗ trợ của nhà nước, các hợp đồng với giáo viên...

Việc báo cáo được yêu cầu phải thực hiện trước ngày 30.5.2011.

(ảnh minh hoạ)

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, việc kiểm tra, rà soát này nhằm xây dựng Quy chế tổ chức và hoạt động của trường mầm non dân lập.

Trong thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ việc đau lòng tại các trường mầm non, nhóm trẻ tư thục. Điển hình như vụ bảo mẫu Trần Thị Phụng ở xã Thuận Giao, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương, dùng chân để tắm cho bé Hồ Thị Thúy Ngân, xảy ra cuối năm 2010.

Trước đó, bảo mẫu Trần Thị Xuân Nữ của nhóm trẻ tư thục Hoa Lan (quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh) nhốt bé Lê Quang Vinh, 4 tuổi, vào thang máy, ấn nút cho chạy để hù dọa, khiến bé Vinh bị đa chấn thương nghiêm trọng ở vùng mặt, đầu, tay, toàn thân xây xước, phải chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy và Nhi đồng 1 để điều trị.

Đặc biệt, năm 2008, người dân cả nước đã "sốc" khi xem bảo mẫu Quảng Thị Kim Hoa ở Đồng Nai liên tục tát vào mặt, gõ vào đầu trẻ khi cho các bé ăn cơm.

Các vụ việc này đã khiến cho người dân không khỏi lo lắng khi gửi con ở các trường tư thục, trong khi lượng trường mầm non công lập có hạn, chưa đáp ứng đủ nhu cầu.

(Theo Vietnam+)