Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Rai Leh (Thái Lan): Thiên đường du lịch

Cập nhật ngày: 29/05/2011 - 11:51

Rai Leh tọa lạc bên bờ biển Andaman thuộc tỉnh Krabi của Thái Lan. Đây là nơi có nhiều cụm núi đá hùng vĩ, thu hút nhiều du khách yêu thích leo núi khắp thế giới đến tham quan và giải trí. Xung quanh bán đảo Rai Leh là đại dương và núi đồi bao bọc. Du khách chỉ có thể đến đây bằng tàu, thuyền (khởi hành từ 2 thị xã Ao Nang và Krabi). Du khách cũng có thể đến Rai Leh bằng phà nối các vùng Ko Lanta, Ko Phi Phi, và Phuket (từ tháng 11 – tháng 5).  

Đến Rai Leh, du khách có thể tham quan các điểm: Bãi cát trắng Phra Nang và rừng đước tuyệt đẹp nằm ở phía Nam của đảo.

Vịnh nhỏ Ton Sai là điểm du lịch khá hấp dẫn dành cho du khách thích leo núi và các du khách ba-lô thích du lịch đường dài.

Động Kim Cương là điểm du lịch thú vị mà du khách không thể bỏ qua trong chuyến tham quan. Các tinh thể, thạch nhũ rực rỡ khiến động Kim Cương có vẻ đẹp lấp lánh, lộng lẫy. 

Rai Leh có lẽ là điểm du lịch leo núi vào mùa đông tốt nhất thế giới với hơn 1000 tuyến điểm leo núi. Rai Leh và Tonsai là hai điểm cung cấp dịch vụ, các khóa học và thiết bị leo núi.

Các cửa hàng ở Rai Leh cũng bán thiết bị lặn. Du khách có thể bơi lặn với ống thở ở đảo Poda qua tour của các khách sạn hoặc tự thuê thuyền để tham quan vịnh biển. Thông thường, một chuyến đi không kéo dài quá 25 phút.

Du lịch bằng xuồng gỗ quanh bán đảo Rai Leh cũng là một trải nghiệm thú vị. Nhiều cụm núi đá vôi xung quanh bãi biển Phra Nang có các hang động tuyệt đẹp, du khách có thể khám phá các hang động này bằng xuồng.  

T.T (st)


Liên kết hữu ích