RDIF đề nghị Pfizer sử dụng Sputnik Light để tiêm nhắc lại 

Cập nhật ngày: 12/08/2021 - 10:56

Ngày 11/8, Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) đã đề nghị Pfizer sử dụng vaccine Sputnik Light ngừa Covid-19 làm mũi tiêm nhắc lại, mũi tiêm thứ ba để tăng cường hiệu quả của việc tiêm chủng. Tổ chức đã thông báo điều này trong tài khoản Twitter chính thức của vaccine.

Quỹ đầu tư trực tiếp Nga chỉ ra rằng, ngày càng có nhiều trường hợp nhiễm chủng Covid mới ở Mỹ và Israel cho thấy rằng, vaccine mRNA cần một chất tăng cường không đồng nhất để gia tăng và kéo dài phản ứng miễn dịch. Quỹ đề nghị Pfizer sử dụng Sputnik Light làm chất tăng cường, mũi tiêm thứ ba.

Ảnh minh họa: EPA

Quỹ đầu tư trực tiếp Nga là người đầu tiên đề nghị hợp tác với các nhà sản xuất vaccine khác: vào ngày 23/11/2020, đề xuất nghiên cứu chung về sự kết hợp vaccine đã được đưa ra với AstraZenecca. Hiện nay, các nhà sản xuất khác đang theo gương của Sputnik-V trong việc khám phá khả năng kết hợp các loại vaccine khác nhau và các nghiên cứu tương tự với Sputnik-V đang được thực hiện ở một số quốc gia, bao gồm Azerbaijan, UAE và Argentina.

Dữ liệu thu được khẳng định hiệu quả cao và hoàn toàn an toàn của phương pháp này. Sự quan tâm của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga đối với cách tiếp cận kết hợp là một phần trong chiến lược toàn cầu của quỹ nhằm cải thiện hiệu quả của các vaccine khác ngừa Covid-19./.

Nguồn vov