Rộn ràng làng hoa kiểng bán Tết

Cập nhật ngày: 20/01/2016 - 05:40

Đến thăm các vườn hoa kiểng lúc này, hầu hết các chủ vườn đều tất bật cho việc tỉa cành, bón phân, tưới nước, chăm sóc cho vườn hoa được tươi tốt, hoa nở rộ để kịp bán Tết.

Chăm sóc hoa cúc vạn thọ bán Tết.

Anh  Ngô Thanh Tuấn (sinh năm 1973) có 4.000 m2 đất trồng hoa tại ấp Sa Nghe, xã An Cơ, huyện Châu Thành cho biết, tết này vườn hoa của anh có 6 loại được đưa ra thành phố Tây Ninh để tham gia chợ hoa xuân là vạn thọ, mào gà, sống đời, ớt kiểng, hoa giấy, bầu hồ lô.

Bầu hồ lô, sản phẩm chưng tết được ưa chuộng những năm gần đây.

Là người có kinh nghiệm trồng hoa bán Tết đã hơn 10 năm, anh Tuấn bộc bạch, để có được những cành hoa có màu sắc rực rỡ, kịp thời vụ cho mùa tết, ngoài yếu tố thời tiết, đòi hỏi người trồng hoa phải canh đúng thời điểm để xuống giống cho từng loại hoa. Ví dụ như hoa sống đời từ khi xuống giống đến hoa nở rộ phải mất thời gian là 6 tháng, cúc vàng 4 tháng, mào gà 2,5 tháng, vạn thọ là 2 tháng.

Chăm sóc hoa mào gà bán tết tại vườn nhà anh Ngô Thanh Tuấn.

Công việc chăm hoa đòi hỏi phải tính toán tỉ mỉ; bón phân, tưới nước nhiều hay ít phải đúng vào từng thời kỳ sinh trưởng của từng loại hoa thì mới cho kết quả tốt.

Nhờ có kinh nghiệm nhiều năm trồng hoa, với 4 công đất nhà, cứ mỗi mùa Tết đến, gia đình anh Tuấn có thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên nhờ bán hoa Tết.

Lê Đức Hoảnh