Rộn ràng ngày hội tòng quân

Cập nhật ngày: 07/02/2012 - 02:26

Phát huy truyền thống “quân không thiếu một người” của quê hương trung dũng kiên cường, hôm nay (8.2.2012) tuổi trẻ Tây Ninh tiếp tục hăng hái lên đường tòng quân bảo vệ Tổ quốc. Đợt này, có tất cả 950 thanh niên của các huyện Tân Biên, Châu Thành, Trảng Bàng và thị xã Tây Ninh gia nhập quân đội; trong đó có 24 đảng viên và 5 bạn nữ. Trong ngày 7.2.2012, các huyện, thị có thanh niên nhập ngũ tổ chức hội trại trong quân thật sôi nổi, đầy khí thế của tuổi trẻ yêu nước.

(BTNO) * Châu Thành: Hội trại được tổ chức tại Khu di tích lịch sử căn cứ Huyện uỷ Châu Thành. Đến dự có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Tỉnh đoàn Tây Ninh cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UB.MTTQVN huyện.

Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Đặng Thanh Hải trao giấy khen cho gia đình ông Lê Thái Thắng

Ngay sau buổi khai mạc, không khí hội trại đã tưng bừng, náo nhiệt với các trò chơi. Buổi tối cùng ngày, hội trại diễn ra hội thi tuổi trẻ vì biên cương Tổ quốc với các phần thi như: Vũ điệu ngày xuân, rung chuông vàng, thiết kế thời trang và trình diễn trang phục với chủ đề Sắc xuân.

Nhân dịp này, UBND huyện Châu Thành đã trao giấy khen cho gia đình ông Lê Thái Thắng, ngụ ấp Cầy Xiêng, xã Đồng Khởi vì có 2 con tình nguyện đăng ký lên đường ngập ngũ năm 2012.

Duy Thức

 

* Tân Biên: Được tỉnh chọn là địa phương làm điểm tổ chức hội trại tòng quân và tổ chức lễ giao nhận quân, các hoạt động hội trại diễn ra rất sôi nổi tại khu phố 2, thị trấn Tân Biên như: thi văn nghệ, thi nấu ăn, giao lưu với đảng viên trẻ nhập ngũ, nhảy sạp, xem phim tài liệu… Hội trại có Đại tá Võ Văn Cổ, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 7, Đại tá Nguyễn Thiện Toàn, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh, lãnh đạo địa phương đến chúc mừng các bạn thanh niên trúng tuyển đang chung vui, sinh hoạt với đoàn viên thanh niên và nhân dân địa phương. Những tình cảm, niềm tin của lãnh đạo chính quyền ban ngành, đoàn thể, gia đình được gửi gắm đến các bạn thanh niên lên đường nhập ngũ, với mong muốn các bạn sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong quân đội.

Bạn trẻ Tân Biên chúc đảng viên Bùi Ngọc Quý hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quân đội

Bạn Bùi Ngọc Quý, đảng viên trẻ ở ấp Tân Đông 2, xã Tân Lập tình nguyện lên đường nhập ngũ đợt này bộc bạch: “Em rất vinh dự, tự hào khi được nối tiếp truyền thống anh hùng của quê hương và của gia đình. Em sẽ cố gắng rèn luyện thật tốt để công tác tốt và khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự sẽ đăng ký thi vào trường đào tạo sĩ quan quân đội”. Nhiều chiến sĩ trẻ như Vũ Tân Định, Nguyễn Văn Giàu, Nguyễn Duy Thức… ở xã Tân Lập, huyện Tân Biên cũng rõ quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ khi về công tác ở đơn vị quân đội.

Thượng tá Trần Văn Tiếu, Chính trị viên Ban CHQS huyện Tân Biên cho biết: Từ việc quản lý nguồn chặt chẽ, động viên kịp thời của chính quyền, đoàn thể địa phương nên 100% thanh niên đều vui vẻ lên đường. Các cơ quan huyện và các xã, thị trấn đã làm tốt việc gặp mặt, tặng quà đối với các thanh niên lên đường nhập ngũ. Tất cả thanh niên nhập ngũ của huyện đợt này đều là đoàn viên, trong đó có 6 đảng viên, sức khoẻ rất tốt. Huyện Tân Biên có 175 thanh niên trúng tuyển sẽ được giao cho các đơn vị nhận quân là Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh, Trường Quân sự Quân khu 7, Tiểu đoàn cảnh vệ 180 – Quân khu 7 và Trung đoàn 174 Bộ CHQS tỉnh.

Huy ThưỜng

 

Các hoạt động vui tươi diễn ra trong ngày hội tòng quân ở thị xã Tây Ninh

* Thị xã Tây Ninh: Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2012 của thị xã Tây Ninh có nhiều thuận lợi. Địa phương hoàn thành chỉ tiêu giao quân ở 2 cấp (thị, phường, xã) trong số thanh niên nhập ngũ năm nay có 9 đảng viên. 255 tân binh của Thị xã sẽ được Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh, Trung đoàn 5, Sư đoàn 5, Trường Quân sự (Quân khu 7), Tiểu đoàn Cảnh vệ 180- Quân khu 7 tiếp nhận, huấn luyện. Ngày 6.2.2012, các xã, phường đều tổ chức nhiều hoạt động phong phú, mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho mỗi thanh niên, cho gia đình những tân binh gặp khó khăn, tạo khí thế phấn khởi cho chiến sĩ mới yên tâm lên đường nhập ngũ. Trong ngày 7.2.2012, diễn ra hội trại tòng quân tại Nhà thi đấu thể thao thị xã Tây Ninh với nhiều hoạt động phong phú, động viên tinh thần thanh niên hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Phương Thanh

 

* Trảng Bàng: Trung tá Đào Văn Sỹ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cho biết: Phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương 2 lần vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tập trung chỉ đạo 11 xã, thị trấn làm tốt công tác sơ tuyển, khám tuyển, xét duyệt theo các tiêu chuẩn quy định. Công tác thâm nhập được thực hiện đủ nội dung “3 gặp, 4 biết” với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó” bảo đảm chất lượng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Trong đợt giao nhận quân năm nay, huyện Trảng Bàng có 260 thanh niên trúng tuyển, trong đó có 6 đảng viên. Về trình độ học vấn, 100% tân binh có trình độ THCS và THPT, 19 tân binh có trình độ cao đẳng, đại học chiếm 7,31%. Các đơn vị nhận quân gồm: Sư đoàn 5; Trung đoàn Bộ binh 174; Tiểu đoàn 180 Quân khu và Trường Quân sự.

Tân binh thị trấn Trảng Bàng chụp ảnh lưu niệm tại Hội trại tòng quân

Nhằm tạo khí thế vui tươi phấn khởi, động viên những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự an tâm lên đường nhập ngũ, trong ngày 7.2.2012, huyện Trảng Bàng tổ chức “Hội trại tòng quân” với nhiều hoạt động giao lưu vui tươi, đoàn kết, qua đó tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ, đặc biệt là các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ hiểu về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống đấu tranh hào hùng của quê hương Trảng Bàng anh hùng. Nhân dịp này, huyện đã vận động được trên 200 triệu đồng gồm tiền mặt và quà tặng để hỗ trợ, động viên các tân binh.

Hiểu Sinh