Rủ nhau đi trộm, lãnh 42 tháng tù

Cập nhật ngày: 31/12/2011 - 05:03

(BTNO) - Ngày 30.12 tại xã Tân Phong, TAND huyện Tân Biên mở phiên toà lưu động xét xử vụ trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có đối với Lê Văn Chắc, Phạm Thanh Duyên, Lê Tuấn Em, Lê Thành Hết cùng ngụ ở  ấp Gò Cát, xã Tân Phong và Trần Kim Thuý, ngụ ấp Mới, xã Tân Phong.

Các bị cáo trước toà

Cáo trạng của Viện KSND huyện cho biết, vào khoảng 18 giờ ngày 28.9.2011, Lê Văn Chắc rủ Phạm Thanh Duyên, Lê Tuấn Em và Lê Thành Hết đi lấy trộm mủ cao su (loại mủ chén) tại vườn của ông Trần Văn Thi (ấp Sân Bay, xã Tân Phong). Đến 22 giờ đêm, cả nhóm vào vườn cao su của ông Thi trút mủ chén theo từng hàng, còn Duyên qua chòi coi rẫy của ông Lê Thanh Hùng gần đó lấy trộm 2 thùng kim loại để chứa mủ. Khi về đến vườn cao su của ông Thi, Duyên thấy 2 bao mủ cao su nước đã đông nên lấy trộm luôn và chở đến nhà Trần Kim Thuý bán được 90 kg với số tiền 1.200.000 đồng. Những tên còn lại sau khi lấy dược 6 bao mủ cao su, chúng cũng đã chở đến nhà Trần Kim Thúy bán được 150 kg với số tiền 4.500.000 đồng.

Thúy có hỏi mủ cao su ở đâu mà có thì được nhóm “đạo chích” trả lời là lấy trộm. Biết là tài sản trộm cắp nhưng Thúy vẫn mua và thanh toán tiền đầy đủ.

TAND huyện Tân Biên xử phạt những kẻ phạm tội trộm cắp và tiêu thụ mủ cao su trộm cắp với tổng mức án 42 tháng tù giam. Trong đó Lê Văn Chắc, Lê Tuấn Em, Lê Thành Hết mỗi người lãnh 9 tháng tù giam, Phạm Thanh Duyên 12 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản. Riêng Trần Kim Thuý 3 tháng tù giam về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Đức Thịnh