Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Rùng mình với hàng triệu con nhện giăng tơ kín đồng cỏ

Cập nhật ngày: 20/05/2015 - 12:00

Hàng triệu con nhện cùng tơ của chúng giăng khắp thị trấn.

Người dân của thị trấn kể lại rằng, hiện tượng lạ xảy ra vào một ngày trời u ám và vô số những con nhện nhỏ đã giăng tơ khắp các cánh đống và vườn cỏ. Điều này khiến cho cả thị trấn Goulburn chìm trong biển tơ nhện trắng.

Cả cánh đồng bị một lớp tơ nhện trắng bao phủ.

Ian Watson, một cư dân của thị trấn cho biết: “Trận mưa thật tồi tệ, nhiều  con nhện thậm chí còn vướng đầy vào tóc tôi. Nhà tôi ở cách thị trấn khoảng 10 phút đi đường. Tôi có thể thấy rõ hàng trăm con nhện nhỏ chui  vào nhà. Bạn không thể đi ra ngoài mà không bị vướng vào mạng nhện”.

Lớp tơ nhện giăng khá dày.

Theo các nhà khoa học cho biết, sở dĩ hiện tượng này xảy ra là vì loài nhện đã sử dụng một kỹ thuật di chuyển đặc biệt được gọi là “tóc thiên thần”. Theo đó, chúng tìm đến các ngọn cây và giăng tơ, đu vào vào các sợi tơ đó để văng mình ra xa. Nếu có một trận mưa hoặc gió to thổi thì cả đàn nhện sẽ rơi từ trên những ngọn cây xuống khiến toàn bộ các cánh đồng và bãi đất phủ đầy tơ. Đây cũng là lý do khiến loài nhện có thể xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới.

Cận cảnh một con nhện giăng tơ.

Rất may là hiện tượng này chỉ kéo dài trong một ngày. Khi màn đêm buông xuống, tơ nhện tiếp xúc với sương cùng tác động của nhiệt độ thấp khiến chúng tan đi vào ngày hôm sau.

Hiện tượng còn được gọi là "tóc thiên thần".

Theo 24h