Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Rừng quốc gia Vồ Dơi (Cà Mau), điểm du lịch sạch

Cập nhật ngày: 21/10/2010 - 02:09

Rừng Quốc gia Vồ Dơi, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, có tổng diện tích 8.000ha là khu rừng nguyên sinh, toàn cây tràm - một loại cây rừng đặc biệt của vùng U Minh Hạ tỉnh Cà Mau.

Do được giữ gìn, bảo vệ nghiêm ngặt nên Vồ Dơi còn nguyên vẹn nét hoang sơ, bí ẩn, hội tụ hàng trăm loài động thực vật, cây rừng có tuổi thọ trên 15 năm, có giá trị không chỉ về kinh tế, môi trường, mà còn có giá trị cho nghiên cứu khoa học.

Rừng còn có trên 30 loài chim quý hiếm, trong đó nhiều loại chim nằm trong sách đỏ như quạ, chằng bè, chim sen, diệc… các loại động vật hoang dã khác như kỳ đà, rắn hổ, heo rừng, nai, khỉ.

Ngoài ra, dưới chân rừng còn có các loại cá đồng rất đa dạng, bao gồm cá trê, cá rô, cá lóc, cá bổi, cá sặc, cá dầy... là những loại cá nước ngọt, xếp vào loại đặc sản của vườn quốc gia U Minh Hạ Cà Mau.

Sau khi được công nhận là rừng Quốc gia, Vồ Dơi ngày càng thu hút khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế. Hiện nay bình quân mỗi ngày Vồ Dơi đón 200-300 khách đến tham quan tìm hiểu.

Tận dụng lợi thế của vườn quốc gia U Minh Hạ, Ban giám đốc vườn quốc gia tiến hành đầu tư phát triển nhiều dịch vụ phục vụ cho khách tham quan.

K.D (st)