BAOTAYNINH.VN trên Google News

Rút chứng chỉ hành nghề luật sư của ông Lê Công Định

Cập nhật ngày: 01/07/2009 - 09:36

Đại diện Bộ Tư pháp tại TP. HCM đã đến nơi tạm giam Lê Công Định để tống đạt quyết định thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của ông này. Như vậy, ông Lê Công Định chính thức không còn là luật sư.

Ông Lê Công Định được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư số 0626/TP/LS-CCHN ngày 11.4.2002. Theo Bộ Tư pháp, với những hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam của mình, bị khởi tố vào ngày 19.6, ông Lê Công Định đã vi phạm nhiều nguyên tắc hành nghề luật sư và không còn đủ tiêu chuẩn hành nghề.

Theo cơ quan điều tra Bộ Công an, ông Định đã móc nối với các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài để tiến hành các hoạt động chống phá nhà nước CHXHCN Việt Nam, âm mưu lật đổ chế độ Cộng sản tại Việt Nam từ năm 2005. Ông Định cũng từng tham gia học các chuyên đề “Cách mạng màu” do tổ chức khủng bố Việt Tân tổ chức. Những hoạt động của ông đã bị cơ quan điều tra khởi tố vì vi phạm điều 88 Bộ Luật Hình sự.

Ông Định cũng đã bị Đoàn Luật sư TPHCM xóa tên khỏi danh sách Đoàn Luật sư TP bằng quyết định xử lý kỷ luật số 117/QĐ. Theo quyết định này, ông Định bị xóa tên vì “đã có hành vi vi phạm pháp luật, đã bị Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an khởi tố và bắt tạm giam ngày 13.6.2009; vi phạm điểm g khoản 1 Điều 9 Luật Luật sư, Điều 1 và Điều 2 Quy tắc đạo đức nghề nghiệp luật sư”.

(Theo dantri)  


 
Liên kết hữu ích