Rút ngắn thời gian Shutdown chỉ với 1 cú nhấp chuột

Cập nhật ngày: 30/01/2012 - 09:56

Đôi khi trong quá trình tắt máy tính (Shutdown), bạn nhận thấy máy tính thường mất nhiều thời gian để tắt hết các ứng dụng, cửa sổ đang chạy sau đó mới tiến hành Shutdown. Nếu đang có việc gấp, thì việc này sẽ gây khó chịu đến bạn.

Bạn có thể rút ngắn thời gian Shutdown máy tính bằng cách tắt bớt các ứng dụng chạy nền, xóa bỏ bộ nhớ đệm, can thiệp vào hệ thống....Tiện ích Speed Up Shutdown sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chỉ với 1 cú nhấp chuột đơn gian.

Phần mềm miễn phí Speed Up Shutdown là một tiện ích di động (Portable), có các tùy chọn giúp giảm bớt thời gian tắt các ứng dụng và dịch vụ làm chậm thời gian tắt máy tính. 

Sau khi tải về, bạn nhấp chuột vào biểu tượng ứng dụng và sử dụng ngay mà không cần cài đặt. Tại giao diện chính của phần mềm, bạn có thể thấy các tùy chọn giúp tối ưu hóa thời gian Shutdown máy tính.

Bạn check vào 3 tùy chọn tiêu biểu cho việc rút ngắn thời gian Shutdown máy tính tại nhóm Speed Up Shut Down. Sau khi check chọn xong, bạn nhấn nút Start Speed UP để chương trình bắt đầu công việc tối ưu hóa quá trình ShutDown.

Nhóm tùy chọn More Options phía dưới bao gồm các thủ thuật vô hiệu hóa màn hình khởi động (Disable boot screen), vô hiệu hóa các dịch vụ khởi động cùng Windows (Disable startup services), kiểm tra lỗi trong phân vùng hệ thống (Check Systeam Partiton From Erorr) và chống phân mảnh hệ thống (Defrag System Partition). Với mỗi tùy chọn, bạn nhấn vào nút lệnh Start, một trang web sẽ mở ra, giải thích chi tiết từng bước thực hiện (Tiếng Ả Rập)

Phần mềm có công dụng đáng kể giúp tối ưu hóa thời gian Shutdown. Phần mềm hoạt động trên Windows XP, Vista và Windows 7.

Tải về tại đây

L.K (st)