Samsung gia nhập 'cuộc đua' phát triển công nghệ 6G 

Cập nhật ngày: 05/06/2019 - 07:36

Một quan chức của công ty Samsung Electronics Co. ngày 4/6 cho biết công ty đã mở một trung tâm nghiên cứu mới để phát triển công nghệ mạng 6G, nhằm tham gia vào cuộc đua trên toàn cầu trong lĩnh vực còn khá mới mẻ này.


Samsung đã mở một trung tâm nghiên cứu mới để phát triển công nghệ mạng 6G. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Samsung Research, một cơ sở nghiên cứu và phát triển tiên tiến của Samsung Electronics, gần đây đã nâng cấp nhóm nghiên cứu mạng viễn thông thế hệ tiếp theo lên thành một trung tâm phát triển giải pháp và tiêu chuẩn hóa công nghệ mạng 6G.

Trong khi mạng 5G mới được tung ra tại một số thị trường và mạng 4G LTE vẫn được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia, việc phát triển mạng 6G là một phần trong kế hoạch kinh doanh dài hạn của Samsung, nhằm đi đầu trong công nghệ mạng viễn thông thế hệ tiếp theo.\

Đầu tháng Tư, Samsung đã tung ra Galaxy S10 5G, chiếc điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới sử dụng mạng 5G, và thúc đẩy các giải pháp 5G có thể được sử dụng trong các mảng kinh doanh mới của công ty này như xe tự lái, nhà máy thông minh và IoT (mạng lưới vạn vật kết nối Internet).

Trước đó, hồi tháng 1/2019, LG Electronics đã hợp tác với Viện khoa học công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) mở một trung tâm nghiên cứu mạng 6G. KT Corp., công ty cung cấp mạng di động lớn thứ hai Hàn Quốc, hồi tuần trước cũng đã ký một thỏa thuận với trường Đại học Quốc gia Seoul (SNU) để hợp tác nghiên cứu mạng 6G.

Nguồn TTXVN (Theo Yonhap)


Liên kết hữu ích