Công nghệ   Thiết bị số

Samsung hé lộ mẫu màn hình co giãn đầu tiên trên thế giới 

Cập nhật ngày: 26/05/2017 - 10:42

Mẫu màn hình OLED dẻo 9,1 inch của Samsung có thể co giãn tối đa 12 mm ở cả hai phía khi bị một lực tác động lên bề mặt.

Thiết kế đồ họa của mẫu màn hình co giãn linh hoạt mà Samsung đang hướng tới.

Tập đoàn điện tử Hàn Quốc này cho biết, màn hình co giãn do hãng này sản xuất là sản phẩm đầu tiên trên thế giới có thể uốn cong hoặc cuộn tròn lại ở hai cả mặt, trên và dưới.

Màn hình co giãn này sẽ hữu ích đối với nhiều loại hình sản phẩm từ thiết bị đeo được đến màn hình trong xe hơi. Ngoài ra nó cũng có thể mở ra một thời đại mới cho việc phát triển dòng điện thoại di động gấp lại được.

“Khi bị ấn từ bên trên, màn hình lõm xuống như một quả bóng bay cao su, sau đó lại trở về hình dạng phẳng ban đầu”, đại diện Samsung tiết lộ trong một sự kiện cho các nhà phát triển thiết bị hình ảnh (SID) diễn ra tại Trung tâm hội nghị Los Angeles, Mỹ. Màn hình dẻo hiện nay của Samsung mới chỉ co giãn được một mặt.

Samsung đã giới thiệu tại hội nghị SID mẫu màn hình co giãn loại 5,09 inch cùng với màn hình 4K LCD 1.96 inch có độ phân giải lên tới 2.250 pixel trên mật độ 1 inch. 

Loại màn hình đặc biệt này có thể thay đổi kích cỡ tùy thuộc mục đích sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc chúng cũng khó bị nứt vỡ hơn. 

Hãng nghiên cứu HIS Markit tại London dự đoán thị trường màn hình dẻo trong những năm sắp tới sẽ tiếp tục phát triển theo cấu trúc cuộn tròn và uốn cong được. HIS ước tính doanh thu của sản phẩm này sẽ lên tới 15,7 tỷ USD vào năm 2020.

Nguồn Báo Tin Tức