BAOTAYNINH.VN trên Google News

Sân bóng đá mini cỏ nhân tạo đầu tiên ở Tây Ninh

Cập nhật ngày: 17/06/2009 - 10:20

Các cầu thủ đang thi đấu trên sân cỏ nhân tạo trong ngày khai trương

Những năm 90 của thế kỷ trước, Long Thành Trung là một trong những địa phương có phong trào bóng đá mạnh của huyện Hoà Thành. Đội bóng địa phương này từng không ít lần đăng quang tại giải vô địch toàn huyện và đã cung cấp khá nhiều cầu thủ có chất lượng cho đội tuyển huyện, tỉnh. Những năm sau này, do gặp khó khăn về sân bãi, phong trào bóng đá ở Long Thành Trung dần sa sút.

Trước thực trạng ấy, một số người tâm huyết với thể thao ở Long Thành Trung đã trăn trở tìm hướng đầu tư vào cơ sở vật chất để vực dậy phong trào. Tuy nhiên do quỹ đất hạn hẹp, kinh phí lại hạn chế, nên mong muốn vẫn chỉ là mong muốn. Đến năm 2009, khi TP.HCM “bùng nổ” việc xây dựng sân bóng đá mini mặt cỏ nhân tạo, nhận thấy đây là mô hình hay, phù hợp với địa phương nhà, 2 anh em anh Nguyễn Phước Hoà và Nguyễn Thiện Luân ở ấp Long Trung, quyết định đầu tư xây dựng sân bóng đá mini cỏ nhân tạo đầu tiên tại Tây Ninh. Anh Nguyễn Thiện Luân - hiện công tác tại Công ty Xây dựng thể thao miền Nam, từng xây dựng một số sân bóng kiểu này tại TP.HCM và các tỉnh, nên đã có kinh nghiệm. Nhờ đó, chỉ sau hơn một tháng thi công, sân bóng đá mini Long Trung đã hoàn thành. Ngày 14.6 vừa qua, sân đã chính thức được “khai trương” bằng giải bóng đá có sự tham gia của 5 đội bóng trong và ngoài huyện.

Sân bóng đá mi ni cỏ nhân tạo Long Trung là mô hình thích hợp cho sự phát triển của bóng đá phong trào, do có thể sử dụng rèn luyện và thi đấu trong mọi thời tiết, nắng cũng như mưa. Sân được trang bị 6 trụ đèn dùng để thi đấu ban đêm. Xung quanh và mặt trên của sân đều được bao bọc bằng lưới, tránh được tình trạng bóng bay ra ngoài, làm phiền đến các hộ dân xung quanh. Với kinh phí xây dựng chỉ khoảng 600 triệu đồng, đồng thời lại chiếm diện tích khá khiêm tốn (trên 100m2), sân bóng đá mini cỏ nhân tạo như vậy thực sự là cách lựa chọn thích hợp cho những địa phương đất chật, người đông. Với mặt sân đủ tiêu chuẩn cho thi đấu bóng đá 5 người, mô hình này còn là sân chơi phù hợp với các cầu thủ “nhí”, đáng được xem xét để phát triển trong các trường tiểu học trên địa bàn.

Theo anh Nguyễn Phước Hoà – Chủ nhiệm CLB Long Trung thì hiện tại, CLB đang áp dụng 2 mức giá cho các đối tượng đến thuê sân tập luyện và thi đấu, gồm 150.000đ/ trận ban ngày và 200.000đ/ trận buổi tối. CLB sẵn sàng hỗ trợ trọng tài và nước uống cho các đội.

Với điều kiện cơ sở vật chất dành cho thể thao còn rất thiếu thốn như hiện nay, việc CLB Long Trung đưa vào sử dụng sân bóng đá mini cỏ nhân tạo đầu tiên tạo nên bước đột phá mới trong công tác xã hội hoá thể thao, không chỉ tháo gỡ phần nào khó khăn về cơ sở vật chất mà còn thúc đẩy phong trào bóng đá ở địa phương, rất đáng được khuyến khích và nhân rộng.

THÁI NINH