Sân chơi bổ ích cho người cao tuổi

Cập nhật ngày: 18/09/2014 - 09:38

Các thành viên CLB văn nghệ Người cao tuổi tham gia biểu diễn văn nghệ tại buổi sinh hoạt tháng 9.

CLB văn nghệ Người cao tuổi (trực thuộc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thành phố Tây Ninh) được thành lập từ năm 2007. Đều đặn mỗi tháng, CLB tổ chức cho các thành viên tham gia sinh hoạt, biểu diễn văn nghệ qua những bài hát, điệu múa vui tươi, hào hùng theo chủ đề riêng của từng tháng.

Hiện CLB có 25 thành viên, trong đó cụ cao tuổi nhất đã 83, thấp tuổi nhất là 50, nhưng các cụ đều có chung niềm đam mê, yêu thích ca hát, nhiệt huyết với phong trào văn hóa, văn nghệ.

Bà Trương Thị Thủy- Chủ nhiệm CLB cho biết, tuy tuổi đã cao nhưng trong các buổi sinh hoạt các cụ đều tham gia đầy đủ và rất nhiệt tình. Sau các buổi sinh hoạt, các cụ lại cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm sống trong gia đình, cách nuôi dạy con cháu... 

Trong tháng 9 với nhiều hoạt động kỷ niệm, CLB đã tổ chức sinh hoạt văn nghệ. Không quản tuổi cao, các cụ trong CLB chuẩn bị đạo cụ, trang phục chu đáo tham gia biểu diễn đến 20 tiết mục, vừa ca hát, vừa múa với những bài hát ca ngợi truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương đất nước, biển đảo, ca ngợi người chiến sĩ Việt Nam,… mang không khí vui tươi, sôi nổi cho buổi sinh hoạt của CLB.

Từ khi thành lập đến nay, CLB văn nghệ Người cao tuổi Thành phố Tây Ninh thật sự là một sân chơi ý nghĩa và bổ ích cho người cao tuổi ở địa phương, góp phần chăm sóc đời sống tinh thần của các cụ, giúp các cụ sống vui, sống khỏe.

Nhật Quang