BAOTAYNINH.VN trên Google News

Sân chơi mới cho công nhân viên chức, người lao động Tây Ninh 

Cập nhật ngày: 19/06/2024 - 16:36

BTNO - Vừa qua, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ công nhân viên chức, lao động tỉnh Tây Ninh năm 2024.

Hơn 100 VĐV của 15 đội tham dự giải. Qua đó cho thấy môn bóng chuyền hơi được nhiều người ưa thích.

Tham gia giải đấu có 15 đội bóng chuyền thuộc LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố, các công đoàn ngành và tương đương, công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Cao su Tân Biên. Nét mới của giải năm nay, ngoài những giải thưởng cho các đội đạt thành tích cao, Ban Tổ chức còn trao 2 giải phụ, gồm giải VĐV xuất sắc nhất và Hoa khôi của giải.

Trong số hơn 100 VĐV tham gia giải đấu, có nhiều người là giáo viên giáo dục thể chất của các trường học, đã tập luyện môn bóng chuyền hơi vài năm nay và tham gia thi đấu một vài giải trong tỉnh và cũng có không ít chị em mới làm quen với môn thể thao này. Tuy nhiên, tất cả các VĐV nữ đều vào sân với quyết tâm cao, thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giá nhiều pha bóng đẹp.

Trận chung kết giữa 2 đội Công đoàn ngành Giáo dục và đội LĐLĐ huyện Châu Thành diễn ra đầy kịch tính. Trong hiệp một, các tay đập của đội LĐLĐ huyện Châu Thành dẫn trước với điểm số 21-19. Sang hiệp 2, thành viên đội Công đoàn ngành Giáo dục với thể lực tốt, chiến thuật hợp lý đã gỡ hoà 1-1 với điểm số sít sao 22-20. Hai đội phải phân biệt thắng thua bằng hiệp đấu thứ 3. Ở hiệp đấu quyết định này, nữ Công đoàn ngành Giáo dục duy trì thể lực tốt, phòng thủ chắc, phản công hiệu quả, xuất sắc giành chiến thắng với điểm số 15-11.

Hoa khôi của giải- VĐV Lê Thị Thu Hà thi đấu trận chung kết.

Pha tấn công của các VĐV đội LĐLĐ huyện Châu Thành trong trận chung kết.

Hoa khôi của giải đấu- VĐV Lê Thị Thu Hà (đội LĐLĐ huyện Châu Thành) chia sẻ: “Lần đầu tiên em tham gia giải này. Mặc dù môn bóng chuyền hơi mới phát triển ở Tây Ninh vài năm nay, nhưng hằng ngày chị em trong cơ quan dành nhiều thời gian tập luyện để rèn luyện sức khoẻ.

Em thật bất ngờ và hạnh phúc khi đạt danh hiệu Hoa khôi của giải. Cảm ơn LĐLĐ tỉnh đã tổ chức giải đấu để công đoàn ngành và các đơn vị công đoàn cơ sở có dịp giao lưu, gặp gỡ và cùng nhau phát triển phong trào thể dục thể thao trong Công đoàn nói riêng, của tỉnh Tây Ninh nói chung”.

VĐV xuất sắc nhất giải Kiều Ngọc Thảo (Công đoàn ngành Giáo dục) cho biết: “Đây là lần thứ 2 em tham gia giải bóng chuyền hơi tỉnh (lần thứ nhất là Giải vô địch bóng chuyền hơi nữ tỉnh Tây Ninh năm 2023). Số lượng các đội tham gia giải lần này khá đông, qua đó cho thấy phong trào bóng chuyền hơi của tỉnh đang phát triển rất tốt. Để đạt thành tích tại giải lần này, đội Công đoàn ngành Giáo dục tập trung tập luyện mỗi tuần 4 buổi suốt nhiều tháng qua”.

BTC trao giải Nhất cho đội Công đoàn ngành Giáo dục.

Ông Phan Văn Bua- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, qua giải đấu, Ban tổ chức nhận thấy công nhân viên chức, người lao động trong tỉnh rất thích môn bóng chuyền hơi. Sau khi kết thúc giải, nhiều đơn vị đề nghị năm sau LĐLĐ tỉnh tiếp tục tổ chức giải để duy trì sân chơi vui khoẻ cho công nhân viên chức, người lao động.

Kết thúc giải bóng chuyền hơi nữ công nhân viên chức, lao động tỉnh Tây Ninh năm 2024, Công đoàn ngành Giáo dục đoạt giải Nhất, VĐV Kiều Ngọc Thảo (số 4) của đơn vị đạt danh hiệu VĐV xuất sắc nhất giải; đội LĐLĐ huyện Châu Thành đạt giải Nhì, VĐV Lê Thị Thu Hà (số 3) của đơn vị đạt danh hiệu Hoa khôi của giải; 2 đội Công đoàn Viên chức tỉnh và Công đoàn Khu kinh tế tỉnh đồng giải Ba. 

Đại Dương