BAOTAYNINH.VN trên Google News

Sản xuất công nghiệp cả nước giữ đà tăng trưởng

Cập nhật ngày: 31/07/2009 - 06:00

Sản xuất sản phẩm điện tử ở nhà máy Panasonic tại khu công nghiệp Thăng Long ở Hà Nội.

Theo Bộ Công thương, giá trị sản xuất công nghiệp cả nước trong tháng 7 đạt gần 59,1 nghìn tỷ đồng, tăng 2,3% so với tháng 6 và tăng 7,6% so với cùng kỳ năm trước.  
Tính chung 7 tháng, cả nước đạt giá trị sản xuất công nghiệp 382,7 nghìn tỷ đồng, tăng 5,1% so với cùng kỳ, trong đó, khu vực kinh tế trung ương tăng 3%; khu vực kinh tế địa phương giảm 3,9%; khu vực có vốn đầu tư nước ngoài tăng 5,3%. Khu vực kinh tế ngoài nhà nước vẫn có tốc độ tăng cao nhất 7,4%.
Như vậy, kể từ tháng 5, sản xuất công nghiệp liên tục tăng sau nhiều tháng giảm nhẹ.
Đáng chú ý là sản xuất công nghiệp của nhiều tỉnh, thành phố trong tháng 7 tiếp tục ổn định và duy trì được mức tăng trưởng so với tháng 6 và so cùng kỳ như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hoá, Đà Nẵng, Khánh Hoà, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Cần Thơ...
Riêng thành phố Hà Nội chỉ đạt bằng mức chung của toàn quốc (5,1%) do khu vực có vốn đầu tư nước ngoài tăng trưởng thấp (2,3%); thành phố Hồ Chí Minh đạt thấp hơn (4,6%), chủ yếu do khu vực kinh tế trung ương giảm 3,2%.
Bên cạnh đó, trong tháng 7, nhiều sản phẩm công nghiệp thiết yếu phục vụ cho sản xuất, tiêu dùng có giá trị cao tiếp tục sản xuất ổn định, duy trì được tốc độ tăng trưởng so với tháng 6 và so với cùng kỳ như điện sản xuất, dầu thô, khí hóa lỏng, tủ lạnh tủ đá, máy giặt, xe tải các loại, vải các loại, dầu thực vật, ximăng...
Riêng điện dùng cho sản xuất liên tục tăng sau nhiều tháng giảm cho thấy dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế nói chung và sản xuất công nghiệp nói riêng.

(Theo TTXVN/Vietnam+)


 
Liên kết hữu ích