BAOTAYNINH.VN trên Google News

Sáng 19.11: Thủ tướng trả lời chất vấn trước Quốc hội

Cập nhật ngày: 18/11/2009 - 05:22

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng trình bày Báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế, xã hội năm 2009 và nhiệm vụ năm 2010 tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XII ngày 20.10.

Tại kỳ họp này đã có 112 đại biểu Quốc hội gửi 254 chất vấn đến Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các thành viên Chính phủ.

Hai ngày qua, phiên chất vấn đối với 4 thành viên Chính phủ là Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp, Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởng Nội vụ Trần Văn Tuấn đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Ý kiến cử tri nhìn chung cho rằng các vấn đề chất vấn tại kỳ họp Quốc hội lần này đã bám sát với thực tiễn, phản ánh đúng nguyện vọng, tâm tư của người dân. Tuy nhiên, phần trả lời vẫn còn tình trạng chưa đi sâu vào vấn đề cụ thể…

Theo chương trình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sẽ có báo cáo giải trình rõ thêm một số vấn đề thuộc trách nhiệm quản lý, điều hành của Chính phủ và sau đó, sẽ trực tiếp trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội, thời gian từ 8 giờ – 10 giờ 45.

Thủ tướng sẽ tập trung giải trình và trả lời chất vấn các nhóm vấn đề lớn. Theo tổng hợp của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, đã có 36 câu hỏi mà các đại biểu quan tâm được gửi tới Thủ tướng về các vấn đề như các giải pháp phục hồi tăng trưởng, giữ ổn định kinh tế vĩ mô, không để lạm phát cao trở lại và thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết một số vấn đề bức xúc về xã hội, công tác chỉ đạo điều hành tổ chức thực hiện...

Bên cạnh  việc gửi chất vấn bằng văn bản đến Thủ tướng, một số vị đại biểu cho biết sẽ chất vấn trực tiếp Thủ tướng để có điều kiện tranh luận, làm rõ vấn đề hơn.

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ sẽ cập nhật các nội dung của phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Thủ tướng Chính phủ.

(Theo chinhphu.vn)