Sao lưu ảnh trên Instagram

Cập nhật ngày: 14/04/2012 - 06:37

Ngay sau khi Facebook tuyên bố bỏ ra 1 tỉ USD để mua lại hãng phát triển ứng dụng chia sẻ và tạo hiệu ứng ảnh Instagram, rất nhiều người sử dụng ứng dụng này đã lo lắng rằng hình ảnh của họ có thể bị phát tán lên Facebook.

Theo Cnet, nếu lo lắng điều này, người dùng có thể thực hiện theo thủ thuật sau để sao lưu ảnh đã tải lên Instagram cũng như xóa bỏ tài khoản Instagram của mình.

Các bước thực hiện như sau:

Sao lưu ảnh

- Truy cập vào địa chỉ: http://instaport.me (là dịch vụ trực tuyến giúp người dùng lưu lại toàn bộ các hình đã chụp về máy tính cá nhân).


Giao diện của dịch vụ sao lưu ảnh Instaport - Ảnh: Cnet

- Sau khi vào trang web trên, người dùng bấm vào tùy chọn Sign in with Instagram để đăng nhập vào tài khoản của mình. Tiếp theo, bấm vào tùy chọn Download .zip file để dịch vụ tải toàn bộ ảnh về theo dạng tập tin nén.

- Bấm vào tùy chọn Start Export để bắt đầu thực hiện sao lưu ảnh.

Xóa tài khoản Instagram

- Để xóa tài khoản Instagram, bạn truy cập vào địa chỉ https://instagram.com/accounts/login/?next=/accounts/remove/request. Sau đó, đăng nhập bằng tài khoản cá nhân của mình.


Trang xóa tài khoản Instagram - Ảnh: Cnet

- Trong cửa sổ vừa xuất hiện, bấm vào nút "I understand, deactivate my account" để xác nhận việc xóa tài khoản Instagram.

H.T (st)