Sập cầu Suối Núc

Cập nhật ngày: 07/12/2012 - 05:48

(BTNO)- Sáng sớm 6.12, nhiều người dân đi đường phát hiện cây cầu Suối Núc nối liền ấp Thạnh Hiệp (xã Thạnh Tân, Thị xã) sang ấp Trà Hiệp (xã Trà Vong, huyện Tân Biên) đã bị sập hoàn toàn.

Hiện trường cầu Suối Núc bị sập.

Tại hiện trường, chiếc xe bồn mang biển số 57K- 9204 lật ngang, cùng chiếc cầu sắt này nằm dưới lòng suối Núc. Theo ông Nguyễn Văn Nghệ, 61 tuổi, nguyên trưởng ấp Trà Hiệp, cho biết: “Chiếc cầu này nguyên là cầu Vườn Điều (xã Ninh Thạnh, Thị xã) được di dời về đây từ năm 1994 để thay thế cho chiếc cầu ván đã cũ. Trước đây, hai bên đầu cầu này có lắp đặt bảng tải trọng 5 tấn, nhưng thời gian gần đây, bảng báo tải trọng phía bên ấp Thạnh Hiệp không hiểu vì sao bị biến mất”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, người điều khiển chiếc xe bồn BS 57K- 9204 trên là tài xế Huỳnh Trung Hào (TP.HCM). Tối 5.12, Hào điều khiển xe bồn chở mật rỉ từ Nhà máy đường Bourbon (Tân Châu) về TP.HCM. Trên đường về, Hào cho xe chạy trên đường 793 hướng từ nhà máy về ngã tư Tân Bình. Do lạ đường nên đến đoạn ngã tư Thạnh Hiệp, Hào dừng xe để cho cha ruột là ông Huỳnh Chí Cường (SN 1940) xuống hỏi thăm đường về thành phố. Không hiểu bà chủ quán tạp hoá hướng dẫn thế nào mà tài xế lại hiểu nhầm nên cho xe rẽ phải chạy trong đường đất. Khi xe bồn vừa bò qua thì chiếc cầu sắt lâu năm từ từ sụm xuống. Rất may, hai cha con ông Cường không hề hấn gì.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được ngành chức năng điều tra làm rõ.

Dương Bảo Tâm