BAOTAYNINH.VN trên Google News

Sau đám giỗ, cháu dùng dao chém cậu

Cập nhật ngày: 25/02/2010 - 03:32

Anh Lợi và vết thương bị chém

Sáng ngày mùng 9 tháng Giêng Canh Dần (22.2.2010) gia đình bà Thạnh (62 tuổi, ngụ 19/2, ấp Long Chí, xã Long Thành Trung, Hoà Thành) họp mặt con cháu cúng giỗ bà ngoại.

Sau lễ cúng, bà con họ hàng chòm xóm nhập tiệc rồi ra về. Đến trưa ông Hồ Thanh Lợi (39 tuổi, ngụ ấp Trường Phước, xã Trường Tây) cùng người cháu là Hồ Thanh Hải (18 tuổi, cháu ruột gọi ông Lợi bằng cậu) và một số người trong nhà tiếp tục ngồi lai rai tâm sự.

Rượu vào lời ra, hai cậu cháu bắt đầu cãi vã. Cuộc khẩu chiến đến hồi kịch liệt, Hải chạy xuống nhà sau xách con dao rượt đuổi cậu Lợi để chém. Người trong nhà chạy theo tước con dao trong tay Hải và hết lời khuyên lơn. Một lúc sau Hải hậm hực rời khỏi nhà, trong khi đó ông Lợi bước ra đường tìm Hải mong gặp đứa cháu để khuyên giải trước khi ra về. Ông Lợi đang thả bộ trước nhà khoảng 100m thì bất ngờ Hải từ hàng rào nhà hàng xóm nhảy ra cầm dao chém bổ vào người ông Lợi gây thương tích ở cánh tay phải, máu tuôn xối xả. Sau khi chém cậu ruột, nghe “hơi” công an đến Hải đã nhanh chân chạy trốn. Công an xã Long Thành Trung được tin báo đã có mặt tiến hành xác minh và truy tìm kẻ thích “chơi dao”.

Trước đây, có lần Hải say “quắc cần câu” đã gây gổ với bà ngoại làm bà Thạnh bị té bất tỉnh phải đưa đi cấp cứu. Mặc dù được công an địa phương nhiều lần răn đe giáo dục nhưng Hải vẫn không chuyển biến, vẫn tiếp tục sa đà nhậu nhẹt say sưa gây rối.

GIA MINH