BAOTAYNINH.VN trên Google News

Sau 'mổ băng', VPF từ chối bàn thắng lịch sử của Lê Công Vinh

Cập nhật ngày: 05/05/2015 - 05:38

vnp-Le-Cong-Vinh.jpg

Công Vinh không được công nhận bàn thắng vào lưới Hải Phòng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+).
 
Pha lập công này được thực hiện ở giây thứ 11 của trận đấu. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Bình Dương tràn lên tấn công, bóng rơi vào khu vực tranh chấp của Công Vinh và hậu vệ Vũ Ngọc Thịnh của Hải Phòng trước vòng cấm. Sau pha tranh chấp, bóng đi vào lưới, bàn thắng được trọng tài chính và các trọng tài biên tính cho Công Vinh.
 
Tuy nhiên, sau đó vài ngày, trung vệ Ngọc Thịnh của Hải Phòng đã lên tiếng khẳng định bàn thắng ấy là pha phản lưới nhà của mình, được thực hiện sau tác động từ phía Công Vinh.
 
Theo tuyên bố của Ngọc Thịnh, VPF đã quyết định mổ băng xem lại tình huống này. Thông báo của VPF có đoạn: “Sau khi xem xét lại toàn bộ băng hình trận đấu, bao gồm: Băng truyền hình, băng kỹ thuật của ban tổ chức (6 camera).
 
Đặc biệt là băng kỹ thuật sau cầu môn và băng khu vực 16m50, ban tổ chức giải nhận thấy cầu thủ Lê Công Vinh đã không thực hiện động tác sút bóng vào cầu môn đối phương, mà chỉ thực hiện động tác khống chế bóng. Cùng lúc đó, cầu thủ Vũ Ngọc Thịnh - Số 20 của Hải Phòng đã áp sát và gây ra tình huống đưa bóng vào lưới nhà, giúp đội chủ nhà Becamex Bình Dương mở tỷ số trận đấu từ rất sớm.
 
Do vậy, ban tổ chức giải đã quyết định không công nhận bàn thắng trên do cầu thủ Lê Công Vinh của Becamex Bình Dương ghi, mà thay vào đó là cầu thủ Vũ Ngọc Thịnh của Hải Phòng đã đá phản lưới nhà.”
 
Với quyết định trên, Lê Công Vinh đã bị từ chối bàn thắng vào lưới Hải Phòng. Nếu đó là bàn thắng của Công Vinh, cầu thủ xứ Nghệ sẽ sở hữu pha lập công nhanh nhất lịch sử V-League, một trong những bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá thế giới.
 
Như vậy, Công Vinh vẫn chưa gặp may ở mùa giải này. Anh hiện cũng gặp nhiều khó khăn ở Bình Dương dù Giám đốc kỹ thuật Lê Thụy Hải đã ra đi. Ngày mai, Công Vinh sẽ cùng các đồng đội lên tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018.
Nguồn TTXVN