BAOTAYNINH.VN trên Google News

Sẽ có MacBook Air thiết kế mới, mỏng hơn nhiều vào giữa năm sau

Cập nhật ngày: 01/12/2015 - 05:30

Apple có thể đang ấp ủ kế hoạch cho ra mắt mẫu MacBook Air hoàn toàn mới trong sự kiện Worldwide Developers Conference (WWDC) vào năm 2016, dựa theo phỏng toán của đầu báo Taiwan's Economic Daily News.

Nếu Apple vẫn giữ nguyên lộ trình nâng cấp máy tính như trong quá khứ, cùng với các báo cáo mẫu MacBook Air sẽ ra mắt vào đầu quý 3 năm 2016, thì điều này hoàn toàn khớp với lời phỏng đoán trên.

 
se-co-macbook-air-thiet-ke-moi-mong-hon-nhieu-vao-giua-nam-sau.jpg
Dòng MacBook Air mới được dự đoán sẽ mỏng hơn với 2 phiên bản màn hình là 13 inch và 15 inch, vẫn không rõ là mẫu 11 inch sẽ được ra mắt hay không. Để khiến máy mỏng hơn, Apple đang phải thương thảo với các nhà cung ứng thiết bị để tìm kiếm và thiết kế lại phần cứng của sản phẩm.
 
Dòng máy tính xách tay của Apple đã đón chào thành viên mới vào đầu năm nay - The New Macbook. Chiếc máy tính này có thiết kế siêu mỏng cùng với màn hình Retina 12 inch, chip Intel điện năng thấp và thiết kế tản nhiệt không dùng quạt.
 
Sự ra đời của dòng máy tính này khiến nhiều người cho rằng MacBook Air sẽ bị "khai tử" sớm. Do đó việc cho ra mắt MacBook Air có thiết kế hoàn toàn mới sẽ là sự ngạc nhiên lớn đối với đại đa số người đam mê công nghệ.
 
MacBook Air với kích cỡ màn hình 15 inch có thể sẽ là dấu hiệu cho thấy tương lai dòng máy tính MacBook của Apple.
 
Với The New MacBook 12 inch thống trị ở phân khúc máy tính nhỏ gọn, MacBook Air sẽ phục vụ đại đa số nhu cầu người dùng cần máy tính 13 inch hoặc 15 inch, với những ai cần thêm sức mạnh cho các tác vụ nặng, họ có thể lựa chọn dòng MacBook Pro với kích cỡ màn hình tương tự.
Nguồn GenK