Thể thao   Trong nước

"Sếp" VFF được rút về Tổng cục TDTT 

Cập nhật ngày: 31/05/2018 - 15:58

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh được Tổng cục TDTT triệu hồi, sau thời gian "biệt phái" tại VFF.

Thông tin này được Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng xác nhận trong sáng 31/5. Theo đó, Tổng cục TDTT đã lên kế hoạch và đang tiến hành làm các thủ tục để rút 5 người được Tổng cục cử đi biệt phái ở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về lại Tổng cục.

Trong 5 người này có 2 ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch thường trực VFF; và ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF; cùng 3 người khác đang giữ một số vị trí quan trọng tại VFF.

Nhiều quan chức VFF được Tổng cục TDTT triệu hồi.

Ông Tuấn là người duy nhất trong 5 người biệt phái ra tranh cử các chức danh tại Ban chấp hành VFF khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022), ngoài chức danh Chủ tịch, ông Tuấn cũng tranh cử vị trí Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn.

Việc được rút về Tổng cục TDTT không ảnh hưởng đến chuyện ông Trần Quốc Tuấn có ra tranh cử tại Đại hội VFF lần thứ VIII sắp tới hay không.

"Nếu anh Tuấn vẫn được các tổ chức thành viên và VFF tín nhiệm giới thiệu, Tổng cục TDTT sẽ căn cứ tình hình cụ thể để xem xét. Hiện ứng viên các chức danh chủ chốt ở VFF đang bị đánh giá là yếu, dù khá nhiều. Thế nên, chúng tôi cũng rất lo lắng bởi nhiệm kỳ tới của VFF sẽ khó khăn nếu thiếu người làm", ông Vương Bích Thắng chia sẻ.

Hiện tại, kế hoạch tổ chức đại hội VFF khoá VIII vẫn chưa được VFF chốt lại, sau những lùm xùm xảy ra liên tiếp vừa qua.

Nguồn vietnamnet