Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm kiểm tra các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Tân Châu.
Ngày 9.1, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa lễ hội xuân năm 2025 (đoàn số 2) do bà Võ Thị Ngoan- Chánh Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) làm trưởng đoàn, kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Tân Châu.
Tham gia đoàn có đại diện Sở Công Thương, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Cục Quản lý thị trường và Phòng NN&PTNT huyện Tân Châu.
Đoàn kiểm tra cơ sở sản xuất chao của hộ kinh doanh A Ngon (ấp Đông Thành, xã Tân Đông); hộ kinh doanh Đồng Thị Trúc Nguyên, chuyên sản xuất, buôn bán các loại bánh kem (khu phố 1, thị trấn Tân Châu) và hộ kinh doanh cơ sở sản xuất rượu gạo truyền thống Bà Đen (ấp Tân Hoà, xã Tân Phú).
Tại mỗi cơ sở, đoàn kiểm tra hồ sơ pháp lý, gồm: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh thực phẩm; giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; số người lao động; giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và công bố sản phẩm.
Đoàn kiểm tra việc ghi nhãn hàng hoá; trang thiết bị, dụng cụ, quy trình sản xuất chế biến; việc vận chuyển và bảo quản thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng của nguyên liệu, phụ gia và thành phần thực phẩm... Bên cạnh đó, đoàn còn lấy mẫu phục vụ công tác kiểm nghiệm chất lượng theo quy định.
Qua kiểm tra, các cơ sở đều chấp hành tốt các quy định về an toàn thực phẩm; đoàn nhắc nhở các cơ sở quan tâm việc bảo quản thực phẩm, kiểm soát chặt chẽ khâu chế biến và một số vấn đề trong sắp xếp hàng hoá, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm và phục vụ tốt nhu cầu của người tiêu dùng, đặc biệt là dịp tết Nguyên đán.
Theo kế hoạch, đoàn số 2 kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp tết trên địa bàn huyện Tân Châu, Dương Minh Châu và thị xã Hoà Thành, thời gian dự kiến đến hết ngày 20.3.2025.
Hoàng Yến