Siết chặt vòng tay nhân ái

Cập nhật ngày: 14/05/2012 - 04:39

(BTNO)- Trong 2 ngày 12-13.5 vừa qua, tại UBND xã Hoà Hiệp, huyện Tân Biên, nhóm từ thiện “Siết chặt vòng tay” (TP.Hồ Chí Minh) đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con nghèo ở xã Hoà Hiệp.

Tham gia chuyến công tác xã hội này còn có các y, bác sĩ của Bệnh viện cấp cứu Trưng Vương TP.Hồ Chí Minh. Đã có 116 bệnh nhân được khám bệnh và cấp thuốc điều trị miễn phí. Ngoài ra các bác sĩ trong đoàn còn tổ chức tư vấn cho bà con cách chăm sóc sức khoẻ và phòng tránh bệnh tật, đặc biệt là các loại bệnh truyền nhiễm trong thời điểm giao mùa.

Khám bệnh cho người nghèo

Nhóm từ thiện “Siết chặt vòng tay” cũng đã tổ chức hoạt động “Tiếp bước đến trường” lần thứ 4 năm 2012 cho các em học sinh ở địa phương. Đây là chương trình công tác xã hội thường niên của nhóm được tổ chức ở khắp các tỉnh/thành trong cả nước và lần đầu tiên được tổ chức ở một xã biên giới của Tây Ninh.

Trong chương trình, các em học sinh được tham gia những trò chơi sinh hoạt tập thể, được thưởng thức các tiết mục văn nghệ và còn được nhận quà từ Ban tổ chức chương trình. Tổng cộng có 127 phần quà được trao cho các em học sinh xã Hoà Hiệp từ lớp 1 đến lớp 9, trị giá mỗi phần quà hơn 400.000 đồng. Ngoài ra, nhóm “Siết chặt vòng tay” còn trao 10 phần quà cho 10 gia đình dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn trong xã với tổng giá trị mỗi phần quà là 1.000.000 đồng.

Minh Thư

(Công đoàn ngành Giáo dục Tây Ninh)