Singapore bác tin đồn có âm mưu tấn công Hội nghị APEC

Cập nhật ngày: 24/08/2009 - 06:02

Các nhà lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị APEC tổ chức tại Việt Nam năm 2006.

Singapore bác bỏ tin đồn có một âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào Hội nghị thượng đỉnh APEC sẽ diễn ra tại nước này vào tháng 11 tới. Ttrong cuộc diễn tập chống khủng bố hôm 23.8, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Singapore K. Shanmugam nhấn mạnh rằng, những thông tin trên hoàn toàn không có cơ sở.

Trước đó, Trung tâm Tình báo và An ninh quốc gia Indonesia cho biết, trong quá trình điều tra vụ đánh bom ở thủ đô Jakarta hồi tháng trước, họ đã phát hiện ra một âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á Thái Bình Dương (APEC) dự kiến diễn ra ở Singapore. Tổng thống Mỹ Barack Obama và các nhà lãnh đạo đến từ 21 quốc gia thành viên APEC sẽ có mặt tại Singapore để tham dự hội nghị này.

Cuộc điều tra của Trung tâm Tình báo và An ninh quốc gia Indonesia cũng khám phá ra một âm mưu sát hại Tổng thống Obama khi ông này có chuyến thăm đến Indonesia trong cùng khoảng thời gian diễn ra hội nghị APEC.

Thứ trưởng Nội vụ Singapore Shanmugam cho biết, các quan chức Singapore rất coi trọng công tác bảo vệ an ninh cho hội nghị APEC. "Bất kỳ ở đâu có mặt Tổng thống Mỹ hoặc các nhà lãnh đạo các quốc gia khác thì chắc chắn chúng tôi đều phải áp dụng những biện pháp an ninh thích hợp” - ông Shanmugam nói.

N.C

(Theo Reuters)