Singapore chế tạo “hộp đen” cho tàu biển

Cập nhật ngày: 23/05/2009 - 07:42

“Hộp đen” đang được thử khả năng chống lại nhiệt độ cao. Ảnh: Channelnewsasia

Công ty Pamarine của Singapore vừa tung ra thị trường một thiết bị ghi tự động hay còn gọi là “hộp đen” dành cho tàu biển, nhằm hỗ trợ công tác điều tra khi tai nạn xảy ra.

Từ năm 2002, tổ chức Hàng hải Quốc tế yêu cầu tất cả tàu biển đều phải có thiết bị ghi lại tất cả hoạt động của tàu trong lúc di chuyển trên biển. Công ty Pamarine đã tiên phong trong việc thiết kế và sản xuất thiết bị này, với sự giúp đỡ của tổ chức SPRING thuộc chính phủ Singapore. Theo đài truyền hình Channel NewsAsia, sản phẩm này được sản xuất lần đầu tiên tại Singapore, kể cả khu vực Đông Nam Á.

Theo Simon Lim, Giám đốc của SPRING, thiết bị ghi dữ liệu hải trình này hợp qui cách nhiều tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm khả năng chịu được sự va chạm mạnh cũng như nhiệt độ cao. “Hộp đen” này cũng đã được thử nghiệm trong một vụ tai nạn giả trên biển.

Giám đốc điều hành Pamarine, Ho Gim Eng cho biết: “Chúng tôi là nhà sản xuất duy nhất tại Singapore, thực tế là trong cả khu vực Đông Nam Á. Vì vậy, chúng tôi đang nhắm đến tất cả các công ty điều hành tàu biển trong vùng cũng như thị trường toàn cầu”. Pamarine đã có bước đầu khả quan với 5 hợp đồng cho sản phẩm mới này.

NGUYỄN LÂM

(Theo THX, Channelnewsasia)