Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Sinh viên Việt Nam đạt giải nhất cuộc thi tiếng Pháp

Cập nhật ngày: 01/04/2012 - 05:32

Đội Đại học Ngoại ngữ Huế của Việt Nam đã đoạt giải nhất trong phần thi Kiến thức ngôn ngữ tại vòng chung kết cuộc thi "Năng động 2012" bằng tiếng Pháp, do Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) tổ chức tại Vientiane, Lào chiều 31/3.

Đội Đại học Ngoại ngữ Huế

Đội của Lào đoạt giải nhất trong phần thi Tài năng, với đoạn kịch “Truyền thống Bun Pi May."

Tranh tài tại vòng chung kết lần này có 30 thí sinh thuộc các đội Đại học Quốc gia Lào; Đại học Hoàng gia Luật-Kinh tế Phnom Penh (Campuchia); Viện Công nghệ Campuchia; Đại học Cần Thơ và Đại học Ngoại ngữ Huế của Việt Nam.

Cuộc thi có hai phần, kiến thức ngôn ngữ và tài năng, thí sinh các đội đã đem hết khả năng kiến thức về tiếng Pháp để trả lời các câu hỏi theo chủ đề “Hãy chơi cùng những con chữ” và diễn một trích đoạn kịch bằng tiếng Pháp giới thiệu một câu chuyện cổ tích truyền thống của nước mình.

Ngoài thi kiến thức, tài năng, đây còn là một sân chơi giao lưu ngôn ngữ tiếng Pháp nhằm nâng cao tính năng động, sự nhạy bén của sinh viên, đồng thời là dịp để giới thiệu nét văn hóa truyền thống của đất nước mình.

Phát biểu tại cuộc thi, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Sengdeuane Lachanthaboune và Giám đốc Văn phòng châu Á-Thái Bình dương của AUF Olivier Garro, khẳng định cuộc thi là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Ngày quốc tế Pháp ngữ 2012, đã và đang được tiến hành trong tháng Ba tại các nước thuộc cộng đồng Pháp ngữ.

Theo Vietnam+


 
Liên kết hữu ích