Sinh viên viết phần mềm giúp tiết kiệm điện

Cập nhật ngày: 21/05/2010 - 08:35
HTML clipboard

Dùng phần mềm để quản lý việc sử dụng năng lượng tiến tới tiết kiệm là sản phẩm mới của Phạm Ngọc Thắng (SN 1990, sinh viên trường ĐH FPT), trong cuộc thi "Ý tưởng xanh" bảo vệ môi trường.

Phần mềm mang tên "Tôitiếtkiệm.com" giúp quản lý việc sử dụng và tiết kiệm điện với máy tính, đồng thời cũng cung cấp một số cách để tiết kiệm năng lượng nói chung một cách hiệu quả.

Sản phẩm này không chỉ có ý nghĩa xã hội, mà nếu sử dụng hiệu quả còn giúp bạn giảm không ít chi phí trong hóa đơn tiền điện cao ngất ngưởng hàng tháng.

Phần mềm “Tôitiếtkiệm.com" của Phạm Ngọc Thắng

Phần mềm này được viết trên nền .NET của Microsoft, gồm 5 phần chính. Phần cấu hình tiết kiệm điện cho máy tính bạn có thể cài đặt để quản lý việc sử dụng điện cho máy một cách hiệu quả như cài đặt các chức năng: vô hiệu hoá trình bảo vệ màn hình, tự động tắt màn hình, tạm dừng hoạt động của máy khi không sử dụng.

Theo tính toán, cài đặt sẽ tiết kiệm tới 80% điện năng khi không sử dụng máy tính. Bên cạnh đó, bạn có thể cài đặt hiện thông báo chống mỏi mắt.
Các phần Biểu đồ tiết kiệm năng lượng, Mẹo vặt tiết kiệm, Ý tưởng tiết kiệm sẽ hướng cho bạn một số phương pháp để sử dụng năng lượng hiệu quả. Từ việc tạo biểu đồ thống kê những chi phí sử dụng năng lượng giúp bạn thấy rõ ý nghĩa thiết thực của việc tiết kiệm năng lượng.
Ngoài ra, sử dụng phần mềm "Tôitiếtkiệm.com" cũng giúp bạn có một Desktop thật đẹp, tự động download các wallpaper và thay đổi theo thời gian.
Thắng cho biết, để sử dụng phần mềm này, người dùng chỉ cần download từ trang web toitietkiem.com và cài đặt cho máy của mình, ngoài ra bạn ko phải làm gì nữa vì mọi thứ được tự động hoàn toàn. Việc download hoàn toàn miễn phí.
Phần mềm giúp tiết kiệm năng lượng “Tôitiếtkiệm.com" của Phạm Ngọc Thắng đã giành giải nhất trong cuộc thi “Ý tưởng xanh” do Tổng cục Môi trường, Bộ GD&ĐT phối hợp với Công ty Toyota Vietnam tổ chức.

(Theo Bee)