Văn hóa - Giải trí   Góc thư giãn

Smartphone “siêu tốc”

Cập nhật ngày: 27/01/2010 - 05:50

Chip 1GHz Snapdragon của Qualcomm đã giúp các hãng sản xuất điện thoại chạm ngưỡng gigahertz trong khả năng xử lý. Sau đây là những smartphone được trang bị bộ vi xử lý tốc độ cao này.

1. Google Nexus One 

Nexus One chạy hệ điều hành Android 2.1, sử dụng bộ vi xử lý tốc độ cao 1GHz Snapdragon và có màn hình 3,7 inch độ phân giải 480 x 800 pixel. Máy có RAM 512MB và ROM 512MB cùng thẻ nhớ 4GB. Chiếc điện thoại đầu tiên của Google được tích hợp cảm biến ánh sáng.

Tuy nhiên, đáng tiếc, các ứng dụng của máy chỉ có thể lưu trữ trên bộ nhớ trong. Máy nghe nhạc không ấn tượng. Và Nexus One không hỗ trợ công nghệ đa điểm chạm.

2. HTC HD2

HD2 có Màn hình cảm ứng rộng đến 4,3 inch, giắc cắm audio 3,5mm và máy được trang bị bộ vi xử lý 1GHz. Chiếc điện thoại này có thể biến thành điểm truy cập Wi-Fi để chia sẻ dữ liệu. Người dùng có thể lướt web dễ dàng trên màn hình cảm ứng đa điểm.

Đáng tiếc, HD2 có kích thước hơi lớn. Máy không có camera trước để thực hiện cuộc gọi video.

3. Toshiba TG01

Màn hình rộng lớn cùng với bộ vi xử lý 1GHz của TG01 là điểm ấn tượng nhất của TG01. Toshiba là hãng đầu tiên đưa ngành công nghiệp di động chạm ngưỡng gigahertz trong khả năng xử lý.

Đáng tiếc, màn hình cảm ứng của TG01 không được nhạy, bàn phím khó sử dụng.

4. Acer Liquid

Acer Liquid có màn hình rộng rãi WVGA (800 x 480-pixel) cho hình ảnh hiển thị sắc nét, video trình chiếu tốt hơn và việc đọc văn bản trên màn hình cũng dễ dàng hơn.

Liquid được trang bị bộ vi xử lý nhanh nhất hiện nay, 1GHz Qualcomm Snapdragon. Và, máy được trang bị camera 5 megapixel, giắc cắm tai nghe 3,5mm.

5. Sony Ericsson Xperia X10

Là smartphone đầu tiên sử dụng hệ điều  hành Android của Google, Xperia X10 được trang bị màn hình cảm ứng, sở hữu camera 8 megapixel và hệ thống định vị GPS.

Lam Kiều (st)