BAOTAYNINH.VN trên Google News

Sở Công Thương: Ra quân kiểm tra liên ngành về ATTP Tết Nguyên đán 2019 

Cập nhật ngày: 19/01/2019 - 21:00

BTNO - Thực hiện công tác kiểm tra ATTP dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân 2019, ngày 18.1, Sở Công Thương thành lập đoàn kiểm tra liên ngành do ông Lê Văn Tường- Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã ra quân kiểm tra ATTP tại huyện Hoà Thành.

Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và trong các lễ hội, như: thịt và các sản phẩm từ thịt; bia, rượu và đồ uống có cồn; nước giải khát; bánh, mứt, kẹo; rau, củ quả; phụ gia thực phẩm,…

Đoàn liên ngành do Sở Công Thương chủ trì kiểm tra hoạt động kinh doanh tại Chợ Long Hoa.

Trong buổi làm việc đầu tiên, đoàn liên ngành kiểm tra khu thực phẩm khô, bánh mứt tại chợ Long Hoa (Thị trấn Hoà Thành) và hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, thực phẩm chay Quán chay Vương Ngọc (ấp Long Thới, xã Long Thành Trung).

Tại thời điểm kiểm tra, hầu hết các tiểu thương bán thực phẩm khô, bánh, mứt tại Chợ Long Hoa vẫn còn vi phạm quy định ATTP, như kinh doanh sản phẩm không có nhãn mác rõ ràng; sản phẩm không có thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng, địa chỉ nơi sản xuất; kinh doanh sản phẩm có nhãn không đúng với sản phẩm; người kinh doanh không cung cấp được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hoá,…

Qua kiểm tra, đoàn nhắc nhở và xử lý nhiều hàng hoá không có nhãn mác, hạn sử dụng, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn các tiểu thương ở Chợ Long Hoa khắc phục những hạn chế.

Kiểm tra Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thực phẩm chay Quán chay Vương Ngọc, cơ sở cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, giấy xác nhận kiến thức ATTP, giấy chứng nhận sức khoẻ của chủ cơ sở và nhân viên,… Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không có tủ lưu mẫu thức ăn; người trực tiếp chế biến thức ăn không được trang bị găng tay, khẩu trang, nón bảo hộ đầy đủ; tủ mát, tủ đông còn lộn xộn, chưa đảm bảo vệ sinh;…

Sau khi kiểm tra, Đoàn kiến nghị Thanh tra Sở Công Thương xử lý vi phạm hành chính đối với cơ sở về hành vi không sử dụng khẩu trang, găng tay, nón bảo hộ cho người trực tiếp chế biến thức ăn, tiếp xúc với thực phẩm. Đoàn cũng nhắc nhở cơ sở thường xuyên dọn dẹp nơi chế biến, tủ đông, tủ lạnh sạch sẽ để đảm bảo VSATTP.

Ngọc Bích