Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Ngày 3.9, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) do Sở Công thương chủ trì đã ra quân thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Tây Ninh.
Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, tập trung ưu tiên đối với các mặt hàng thiết yếu, có nhu cầu tiêu dùng lớn trong dịp Tết Trung thu, như rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến từ bột, tinh bột,…
Đoàn kiểm tra sản phẩm bánh trung thu của Cơ sở Kim Nhất Nhất.
Trong buổi làm việc đầu tiên, Đoàn liên ngành đã kiểm tra Hộ kinh doanh, chế biến bánh trung thu Lý Mai Hương, Cơ sở sản xuất bánh ngọt các loại của chị Lý Hạ Cúc, Hộ kinh doanh bánh các loại Quảng Hải, Cơ sở dịch vụ ăn uống và sản xuất bánh các loại Kim Nhất Nhất.
Qua kiểm tra Cơ sở kinh doanh bánh trung thu Lý Mai Hương và Hộ kinh doanh Quảng Hải ở phường 2, cả 2 cơ sở cung cấp đủ hồ sơ pháp lý: giấy chứng nhận kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, giấy xác nhận kiến thức ATTP, giấy khám sức khoẻ của người sản xuất, thực hiện sản xuất, chế biến thực phẩm theo quy tắc 1 chiều, có kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ…
Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, sản phẩm của cơ sở Lý Mai Hương có nhãn dán trên sản phẩm không phù hợp với thông tin được công bố. Còn hộ kinh doanh Quảng Hải không cung cấp đủ hồ sơ, hoá đơn chứng minh nguồn gốc nguyên liệu và thông tin nhãn dán chưa phù hợp với hồ sơ công bố. Đoàn yêu cầu hai cơ sở khắc phục những sai phạm và hạn chế tại cơ sở.
Riêng Cơ sở sản xuất bánh ngọt các loại của chị Lý Hạ Cúc (phường 2) và Cơ sở dịch vụ ăn uống và sản xuất bánh các loại Kim Nhất Nhất (phường Ninh Thạnh) tại thời điểm kiểm tra vẫn chưa đăng ký giấy phép kinh doanh và chưa thực hiện các hồ sơ hành chính, pháp lý liên quan; cơ sở sản xuất chưa tách biệt với khu sinh hoạt,... Đoàn kiểm tra ghi nhận những sai phạm, đồng thời hướng dẫn hai cơ sở thực hiện các hồ sơ pháp lý theo đúng quy định về VSATTP.
Ngọc Bích