Xã hội   Giáo dục

Sở GD&ĐT: Không tuyển sinh các lớp 10 chuyên Lịch sử và Địa Lý vào Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha

Cập nhật ngày: 28/06/2010 - 05:46

(BTNO) - Trong hai ngày 1 và 2 tháng 7.2010, Sở GD&ĐT sẽ tổ chức thi tuyển vào Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha. Đây là trường duy nhất trong toàn tỉnh tổ chức thi tuyển vào lớp 10.

Học sinh ngày càng không mặn mà với các môn khoa học xã hội. Ảnh minh hoạ

Theo kế hoạch tuyển sinh của Sở GD&ĐT, năm học 2010 – 2011 Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha sẽ tuyển sinh 9 lớp 10, gồm: 2 lớp chuyên Toán - Tin, 1 lớp chuyên Lý, 1 lớp chuyên Hoá, 1 lớp chuyên Sinh, 1 lớp chuyên Văn - Sử - Địa, 1 lớp chuyên Tiếng Anh và 2 lớp tạo nguồn với tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 335 em.

Như vậy, năm nay sẽ không có hai lớp chuyên Lịch sử và chuyên Địa lý, thay vào đó, khối xã hội sẽ có một lớp “chuyên tổng hợp” là Văn - Sử - Địa.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc phải bỏ hai lớp chuyên Sử và Địa là vì số thí sinh dự thi vào hai lớp chuyên này càng ngày càng ít. Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường chuyên Hoàng Lê Kha năm học 2008 – 2009, số thí sinh dự thi hai môn này rất ít, không đủ chỉ tiêu. Mặt khác, bài làm của thí sinh cũng đạt điểm quá thấp, buộc phải hạ điểm chuẩn mới tuyển đủ học sinh.

Tuy nhiên, theo Sở GD&ĐT, khi học lớp chuyên Văn - Sử - Địa, học sinh sẽ học theo sách giáo khoa nâng cao của ba môn học trên. Như vậy, sau này các em vẫn hoàn toàn có khả năng dự thi vào đại học ở khối C.

Đ.V.T