BAOTAYNINH.VN trên Google News

Sở GD-ĐT: Tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2011 – 2015

Cập nhật ngày: 15/05/2015 - 03:57

Theo báo cáo của ngành Giáo dục Tây Ninh, giai đoạn 2011 - 2015, phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng của ngành tiếp tục được duy trì và có bước chuyển biến tích cực.

Nội dung các phong trào thi đua đã bám sát nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm trong từng năm học với hình thức, phương pháp tổ chức phong phú đa dạng, phù hợp. Công tác khen thưởng đảm bảo tính khách quan, công bằng, dân chủ, đúng đối tượng, đúng thành tích.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lưu Quang tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục Tây Ninh.

Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với Cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành được duy trì thường xuyên và nâng lên cả bề rộng và chiều sâu, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh phát triển vững chắc.

Hiện nay, mạng lưới trường lớp đã được quy hoạch và phát triển theo hướng bền vững với 112 trường đạt chuẩn quốc gia. Toàn ngành hiện có 12.838 cán bộ, giáo viên, trong đó tỷ lệ đạt và trên chuẩn là 99,97%. Trong 5 năm qua có 2.582 lượt học sinh, sinh viên đạt giải thưởng Lê Quý Đôn.

5 năm, qua các phong trào thi đua, ngành GD-ĐT Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu được các cấp khen thưởng. Điển hình như Trường THPT Bình Thạnh (Trảng Bàng), Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (Hòa Thành), Trường THCS Trương Tùng Quân (Trảng Bàng), Trường THCS Thị trấn (Dương Minh Châu), thầy giáo Lê Hoàng Long – Trường THCS Thị trấn Bến Cầu, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hồng Phượng – Trường THCS Thị trấn Dương Minh Châu, thầy giáo Lục Văn Nê – Trường Tiểu học Phước Vinh, cô giáo Lê Thị Xuân Lộc – Trường Mầm non Hoa Mai…

Khen thưởng tập thể và cá nhân điển hình.

Trong tham gia Khối thi đua Văn hóa – Xã hội do UBND tỉnh Tây Ninh và Vùng thi đua số 5 của Bộ GD-ĐT tổ chức, Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh đã được nhận Cờ Thi đua và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của UBND tỉnh tặng.

 Tại hội nghị, Nhà giáo ưu tú Đổng Ngọc Lập – Giám đốc Sở GD-ĐT đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2016 – 2020. Mục tiêu thi đua trong toàn ngành trước hết là phải tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện một cách có hiệu quả việc đổi mới căn bản và toàn diện lĩnh vực giáo dục - đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng; phấn đấu tăng tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia; đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, kết hợp tốt ba môi trường giáo dục là nhà trường – gia đình và xã hội; tăng cường công tác phát triển Đảng trong trường học…

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 80 giáo viên và bộ quản lý giáo dục có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong toàn ngành; Giám đốc Sở GD-ĐT tặng giấy khen cho 21 tập thể và 59 cá nhân là điển hình tiên tiến 5 năm qua.

Thái Thành