BAOTAYNINH.VN trên Google News

Số lượng ảnh chia sẻ trực tuyến đồ sộ đến mức nào?

Cập nhật ngày: 28/11/2011 - 10:33

Flickr là dịch vụ chia sẻ ảnh hàng đầu thế giới hiện nay. Vậy số lượng ảnh được upload lên Flickr trong 1 ngày nhiều đến mức nào? Erik Kessels, một nghệ sĩ đồ họa người Hà Lan đã đi tìm câu trả lời theo cách của riêng mình.

Nhiếp ảnh đang dần trở thành một trong những hoạt động được yêu thích trong nhiều năm trở lại đây, cùng với sự phát triển nhanh chóng của các loại máy ảnh, đặc biệt là sự tăng cường máy ảnh trên các loại điện thoại di động. Đi kèm với đó là sự “bùng nổ” của các dịch vụ chia sẻ ảnh trực tuyến.

Thật khó để tưởng tượng được đã có bao nhiêu hình ảnh được chia sẻ mỗi ngày trên Internet, và Erik Kessels, một nghệ sĩ thiết kế đồ họa người Hà Lan đã làm một việc ngoài sức tưởng tượng, đó là in ra tất cả những hình ảnh được upload lên mạng chia sẻ Flickr trong vòng 24 giờ.

Số lượng ảnh được in ra lấp đầy căn phòng của Kessels

Và kết quả cuối cùng thật ấn tượng, khi số lượng ảnh được chất đầy trong căn phòng của Kessels. 

“Ngày nay, chúng ta đang phải đối mặt với tình trạng qúa tải các hình ảnh, là kết quả của sự phát triển các trang web chia sẻ ảnh như Flickr, hay của các mạng xã hội như Facebook.” - Kessels cho nói - “Bằng cách in tất cả các hình ảnh được up lên Flickr trong vòng 24 giờ, tôi cảm thấy như mình bị chết đuối trong sự đa dạng về nội dung và sự trải nghiệm của người dùng Internet”.

Hành động của Kessels không chỉ nói lên sự phát triển của nghệ thuật nhiếp ảnh, mà còn là minh chứng cho sự phát triển của mạng xã hội và các dịch vụ chia sẻ, khi con người ngày càng có xu hướng chia sẻ những gì mình đang có với cộng đồng hơn.

Sẽ thế nào in ra toàn bộ ảnh được chia sẻ trên cả Facebook và Twitter?

Mặc dù mới chỉ in toàn bộ ảnh từ Flickr trong vòng 24 giờ, số lượng ảnh đã đồ sộ như vậy, nếu Kessels in cả ảnh được chia sẻ ở Facebook và Twitter, không biết số lượng sẽ đến mức nào.

Tuy nhiên, không ít người cũng đã lên tiếng phê phán Kessels, vì hành động của anh đã làm lãng phí giấy in, gián tiếp cho sự tàn phá môi trường.

Theo Dân Trí