Sở Nội vụ: Họp mặt chức sắc các tôn giáo đầu Xuân

Cập nhật ngày: 10/02/2012 - 12:16

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Quang phát biểu tại buổi họp mặt

(BTNO) - Sáng 10.2 tại hội trường Nhà khách Hoa Hồng, Sở Nội vụ tổ chức Họp mặt đầu xuân Nhâm Thìn 2012 với chức sắc các tôn giáo trên toàn tỉnh. Tham dự có ông Nguyễn Minh Tân – Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Huỳnh Văn Quang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phan Văn Sử - Giám đốc Sở Nội vụ.

Sau khi điểm lại những sự kiện nổi bật Việt Nam và tình hình phát triển KT-XH tỉnh Tây Ninh trong năm 2011 vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Quang cũng đã khái quát những tồn tại như TNGT gia tăng, vấn đề ô nhiễm môi trường nước, tình hình an ninh, trật tự và an toàn xã hội… Để khắc phục, không chỉ đòi hỏi ở sự nỗ lực của các cấp chính quyền và nhân dân, mà còn cần sự chung tay, góp sức của chức sắc, tín đồ các tôn giáo. “Tôi mong rằng, quý vị lưu ý quan tâm, để ngày càng có nhiều hoạt động thiết thực, phát huy hơn nữa những giá trị cao đẹp của tôn giáo mình, phấn đấu vì sự phát triển bền vững của quê hương Tây Ninh” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Quang nhấn mạnh.

Cũng tại buổi họp mặt, Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh, ông Trang Văn Hải đã điểm lại 10 sự kiện lớn của các tôn giáo Việt Nam cũng như những hoạt động nổi bật của các tôn giáo như Cao Đài Tây Ninh, Phật giáo, Công giáo, Tin Lành, Hồi giáo… tại tỉnh Tây Ninh. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến các hoạt động từ thiện, hỗ trợ hộ nghèo, gia đình khó khăn… với kinh phí lên đến hàng chục tỷ đồng.

Buổi họp mặt diễn ra trong bầu không khí thân tình. Các đại biểu chức sắc tôn giáo cũng đã thẳng thắn đóng góp một số ý kiến về công tác chăm lo giáo dục và những vấn đề mà xã hội cùng quan tâm.

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt

Đặng Hoàng Thái