Sở Thông tin – Truyền thông: Đẩy mạnh việc đào tạo đội ngũ cán bộ CNTT

Cập nhật ngày: 08/08/2011 - 05:53

Toàn cảnh buổi làm việc

(BTNO) – Chiều 8.8, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Lê Minh Trọng cùng Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trần Lưu Quang đã có buổi làm việc với Sở Thông tin – Truyền thông nhằm nắm bắt tình hình hoạt động trong 7 tháng đầu năm cũng như thực trạng đội ngũ, công tác đào tạo cán bộ và xây dựng Đảng.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Trần Văn Dững – Phó Giám đốc Sở TT- TT cho biết, trong 7 tháng qua, ngành đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành nhiều quyết định, kế hoạch trong lĩnh vực quản lý bưu chính – viễn thông và ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động Nhà nước, đặc biệt là việc tin học hoá, cải cách hành chính. Xây dựng cổng thành phần cho các đơn vị sở, ngành, huyện tích hợp lên cổng thông tin điện tử… Đến nay, trong các cơ quan nhà nước của tỉnh có 1.562 máy tính, 745 máy in, tỷ lệ cán bộ - công chức được trang bị máy tính đạt 80%, hầu hết các sở, ban, ngành và huyện, thị đã được kết nối vào mạng WAN của tỉnh, giúp việc triển khai các ứng dụng CNTT được thuận lợi hơn.

Trang thông tin điện tử của tỉnh đã được nâng lên thành Cổng thông tin điện tử có đầy đủ các nội dung thông tin để đảm bảo cung cấp các dịch vụ hành chính công ở mức độ 2 và 3 cho người dân và doanh nghiệp. Hiện có 18 sở, ngành cung cấp thông tin thủ tục hành chính lên mạng với 1.666 thủ tục… Sở TT- TT thường xuyên phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và Hội Nhà báo tỉnh duy trì Hội nghị giao ban báo chí hằng tháng nhằm cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí.

Lãnh đạo ngành TT-TT kiến nghị UBND tỉnh phê duyệt Quy chế treo cáp thông tin trên cột điện; cho ý kiến chỉ đạo về việc xây dựng mới các trạm thu phát sóng thông tin di động; ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung về việc Phê duyệt đề cương và dự toán lập quy hoạch phát triển CNTT tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2011 – 2015, định hướng đến năm 2020. Hiện nay lực lượng CNTT chuyên trách cho các cơ quan, đơn vị phục vụ xây dựng chính quyền điện tử rất khó tuyển dụng do lương thấp, chế độ không, Sở TT-TT đề nghị UBND tỉnh xem xét xây dựng chế độ đãi ngộ cho cán bộ chuyên trách CNTT như một số tỉnh đã làm.

Ngoài ra, Sở cũng đề nghị UBND tỉnh và Sở Nội vụ cho tổ chức một lớp học trực tuyến qua mạng viễn thông của Trường Đại học Bách khoa TP. HCM; bổ sung thêm 12 biên chế và kinh phí trang bị cho đơn vị.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trần Lưu Quang ghi nhận những kiến nghị của Sở TT- TT và sẽ xem xét ưu tiên giải quyết những vấn đề cấp thiết, trong đó có việc tổ chức đào tạo đội ngũ cán bộ CNTT cho huyện, thị cà xã, phường, thị trấn. Ông cũng yêu cầu Sở TT-TT nên quan tâm đến việc cập nhật các chủ trương, chính sách của tỉnh trên Cổng thông tin điện tử một cách thường xuyên hơn.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Lê Minh Trọng phát biểu tại buổi làm việc

Trong khi đó, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Lê Minh Trọng nhấn mạnh yêu cầu Sở TT-TT phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đẩy mạnh việc quảng bá, tuyên truyền hình ảnh của Tây Ninh; khẩn trương hoàn thành việc tham mưu cho Tỉnh uỷ ban hành Nghị quyết về tăng cường ứng dụng CNTT giai đoạn 2011 – 2020. Trong việc triển khai tin học hoá, cải cách hành chính, Sở cần phải tham mưu cho UBND tỉnh có những biện pháp chế tài nhằm khắc phục những hạn chế trong việc ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành và xử lý công việc của các cơ quan hành chính Nhà nước. Bên cạnh đó ông cũng yêu cầu lãnh đạo Sở TT- TT nên củng cố, sắp xếp tổ chức bộ máy; Giải quyết thoả đáng chế độ chính sách và đặc biệt quan tâm đến việc quy hoạch, đào tạo đội ngũ cán bộ; Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng thật sự đoàn kết, thống nhất.

Đặng Hoàng Thái

 


Liên kết hữu ích