baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Sở Thông tin- Truyền thông: Giao ban báo chí tháng 9.2009

Cập nhật ngày: 09/10/2009 - 08:03

Toàn cảnh cuộc họp.

Ngày 9.10, Sở Thông tin- Truyền thông tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 9.2009. Tham dự có ông Trang Văn Lý, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Người phát ngôn của UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo và phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh, đại diện ban biên tập wesite của các cơ quan trong tỉnh.

Sở Thông tin- Truyền thông báo cáo tổng hợp công tác quản lý Nhà nước về báo chí trong tháng 9.2009. Báo cáo nêu rõ: Trong thời gian qua, các cơ quan thông tấn báo chí trong tỉnh đã đưa tin tức thời sự trong tỉnh một cách kịp thời với các chủ đề “nóng” như: việc giải quyết vấn đề bao chiếm, lấn chiếm và sử dụng đất lâm nghiệp sai mục đích; thường trực HĐND tỉnh giám sát một số dự án sử dụng vốn vay, vốn chương trình mục tiêu và vốn trái phiếu của Chính phủ. Đặc biệt đợt tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày Quốc khánh, 60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh kêu gọi thi đua ái quốc, 40 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ… được thực hiện bằng hình thức phong phú, nội dung sinh động và hấp dẫn. Hoạt động về quốc phòng an ninh- trật tự an toàn xã hội được thông tin khá đầy đủ với những nội dung như: công tác tuyển quân đợt II năm 2009, lực lượng vũ trang thực hiện công tác dân vận, Hội Cựu chiến binh tổ chức Đại hội thi đua tại các cấp hội, tai nạn từ các ao sâu do khai thác đất ở Trảng Bàng,… Nhiều tin bài đã thông tin kịp thời, trung thực về diễn biến và các biện pháp phòng chống dịch cúm A/H1N1, dịch sốt xuất huyết…

Các trang thông tin điện tử và bản tin của các cơ quan trên địa bàn tỉnh thực hiện đúng quy định đã được cấp phép, phục vụ hoạt động của cơ quan, của ngành kịp thời.

Tại cuộc họp báo, đại diện Sở Giao thông Vận tải giải trình những vấn đề do phóng viên và cán bộ các cơ quan thông tấn báo chí đặt ra. Ông Trang Văn Lý, người phát ngôn của UBND tỉnh thông báo hoạt động của UBND tỉnh trong tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2009.

VÕ CƯỜNG