Thể thao   Bóng đá

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Sợ xảy ra thảm họa giẫm đạp ở AFF Cup, Malaysia chấp nhận hy sinh lợi thế 

Cập nhật ngày: 28/10/2022 - 09:57

Bukit Jalil, sân bóng có sức chứa gần 100 ngàn khán giả, sẽ không được Malaysia sử dụng cho AFF Cup 2022 với lý do "đảm bảo sự an toàn cho người hâm mộ".

ĐT Việt Nam từng hòa Malaysia 2-2 tại chung kết lượt đi AFF Cup 2018 tại Bukit Jalil

Tổng thư ký LĐBĐ Malaysia, Noor Azman, đã xác nhận thông tin này. Không nói ra nhưng có lẽ phía Malaysia không muốn một thảm họa giẫm đạp tương tự như ở Malang, Indonesia lặp lại. Vì thế, họ chọn những sân bóng có sức chứa khiêm tốn hơn nhưng hiện đại và đảm bảo an toàn hơn.

Trước đó, đã có 4 sân được đề cập để thay thế SVĐ quốc gia Bukit Jalil cho AFF Cup 2022, gồm Cheras Football (ở Kuala Lumpur), Zainal Abidin (Terengganu), Hang Jebat (Melaka) và sân Sultan Ibrahim (Johor). Đây đều là những sân bóng mới được xây dựng, có thiết kế thông minh, tiện lợi hơn so với "chảo lửa" Bukit Jalil.

Theo Noor Azman, ông "cần đưa ra đánh giá tốt nhất dựa theo các tiêu chí khác nhau như mặt sân, sức chứa khán giả, an ninh và cơ sở vật chất phục vụ người hâm mộ" trước khi chốt phương án sân nhà sử dụng tại AFF Cup.

ĐT Malaysia sẽ mất đi ít lợi thế khi không còn thi đấu trên sân Bukit Jalil.

Các sân bóng thay thế chỉ có sức chứa tối đa 5 vạn khán giả, bằng gần nửa Bukit Jalil. Nhìn chung, đây là một quyết định không hề dễ dàng của Malaysia bởi Bukit Jalil vẫn được ví là "địa ngục" với các vị khách. Ngoài sức chứa khủng, kết cấu đặc biệt cũng giúp khuếch đại lượng âm thanh mà các khán giả tạo ra trên sân.

Do vậy, Bukit Jalil được coi là một trong những sân bóng đáng sợ nhất châu Á. Nó được xây dựng để tổ chức Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung 1998 nhưng sau 24 năm, nhiều hạng mục đã xuống cấp. Trong cuộc khảo sát mới nhất, hệ thống chiếu sáng của sân được đánh giá là không đạt chuẩn.

Việc Malaysia không dùng sân Bukit Jalil là tin vui dành cho Lào và Singapore, hai đội tuyển sẽ làm khách của Mãnh hổ ở vòng bảng AFF Cup 2022. Theo lịch, ĐT Việt Nam không phải đến Malaysia. Trận đấu giữa hai đội được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 27/12.

Nguồn TPO

Từ khóa
Bukit JalilMalaysia