Sở Y tế: Tặng nhà tình thương cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS

Cập nhật ngày: 17/01/2012 - 12:47

(BTNO)- Chiều 16.1, Sở Y tế cùng đại diện các mạnh thường quân đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương cho chị Trần Thị N.D, ngụ ấp cây Da, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu. Chị D. là người bị nhiễm HIV, có hoàn cảnh rất khó khăn, lại phải nuôi con nhỏ nên gần như không có điều kiện cất nhà ở.

Tặng nhà tình thương cho chị Trần Thị N.D

Trước hoàn cảnh đáng thương của mẹ con chị D., Sở Y tế đã vận động người thân chị D. đồng ý cho chị cất nhà trên đất gia đình để ở; đồng thời vận động các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh hỗ trợ để xây tặng căn nhà tình thương cho mẹ con chị D. Căn nhà có tổng trị giá xây dựng gần 20 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH gạch Hòa Thành tặng 4.500 viên gạch, các tiểu thương chợ Long Hoa cùng một vài cá nhân khác đã chung tay hỗ trợ cho chị D. Vì vậy, tuy số tiền hỗ trợ không nhiều, nhưng bằng tấm lòng của mọi người, căn nhà tình thương của chị D. đã được xây dựng rất tươm tất, được lót gạch men, gắn cửa kính khá ấm cúng.

Tại buổi lễ bàn giao nhà, chị D. đã rât xúc động bởi những tình cảm của bà con dành cho chị. Đã rất lâu, trong cuộc sống, chị D. không bao giờ dám bộc bạch thân phận của mình. Một số người biết chị bệnh đã có thái độ xa lánh, kỳ thị. Được sự quan tâm của mọi người ở đây, mẹ con chị D. đã vững tin hơn trong cuộc sống, nhất là khi cả hai mẹ con không còn phải chui rúc, ở đậu bên chái bếp của người thân.

Dịp này, các tiểu thương chợ Long Hoa cũng đã tặng cho mái ấm của mẹ con chị D. những vật dụng sinh hoạt cần thiết trong gia đình như máy quạt, nồi cơm điện, bộ nồi nấu ăn, 10kg gạo…

YK