Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Sốc với đôi thằn lằn tình tứ, tặng hoa cho nhau

Cập nhật ngày: 17/06/2011 - 10:46

Thằn lằn đực đang cầu hôn với thằn lằn cái?

Một nhiếp ảnh gia có tên Alexey Tymoshenko đã vô tình chụp được giây phút lãng mạn của “cặp đôi” thằn lằn khi anh về thăm quê nhà tại Ukraine.

Bức ảnh đầu tiên trong bộ ảnh cho thấy cặp đôi thằn lằn cùng leo lên một cành cây khô và “tình tứ” với nhau. Không những thế, hai chú thằn lằn đã tạo dáng thành hình trái tim và đáng ngạc nhiên hơn cả là bông hoa mà thằn lằn cái đang dùng chân ôm lấy.

Chủ nhân của ba bức ảnh ngộ nghĩnh này cho biết, bức ảnh thứ hai còn “cao trào” hơn khi chú thằn lằn cái “thử thách” tình yêu với thằn lằn đực bằng cách “giả vờ” ngã khỏi cành cây. Ngay lập tức, không để bạn đời bị ngã, chú thằn lằn đực dùng móng móc lấy móng của thằn lằn cái.

Tình yêu không thể xa rời của "cặp đôi" thằn lằn

Nhiếp ảnh gia Alexey Tymoshenko thổ lộ: “Tôi đã chụp những bức ảnh này khi về thăm nhà bố mẹ ở Ukraine.Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng động vật cũng có thể quấn quýt lấy nhau đến vậy. Tôi rất ngạc nhiên với cảnh tượng thằn lằn đực tặng hoa cho thằn lắn cái, nó giống như một lời cầu hôn vậy”.

Hai chú thằn lằn nhỏ "cười tươi" khi thấy ống kính máy ảnh chĩa vào

Alexey, hiện đang theo học ngành kỹ sư tại một trường đại học cho biết, anh thích chụp ảnh thiên nhiên và những bức ảnh "độc" về thằn lằn bắt nguồn từ thói quen “theo dõi” hoạt động của các loài vật.

T.T (st)