BAOTAYNINH.VN trên Google News

Sôi nổi ngày hội STEM và cuộc thi Robocon 

Cập nhật ngày: 22/05/2024 - 09:01

BTNO - Sáng 21.5, tại trường Tiểu học Kim Đồng, Thành đoàn Tây Ninh, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố phối hợp với Công ty cổ phần Giáo dục Khoa học Công nghệ ICHI SKIL tổ chức ngày hội STEM và cuộc thi Robocon dành cho học sinh bậc iểu học và trung học cơ sở.

Quang cảnh ngày hội STEM và cuộc thi Robocon.

Tham gia ngày hội STEM và cuộc thi Robocon có 19 đội với gần 80 thí sinh đến từ 30 trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố. Tại ngày hội, các em được tham quan, trải nghiệm các mô hình, sản phẩm STEM làm từ các nguyên liệu tái chế, qua đó giúp các em hiểu được những ứng dụng của khoa học để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Ở phần thi đấu Robocon với chủ đề “Sáng tạo xanh - Tương lai xanh” các đội trải qua 2 vòng thi đấu, trong đó khối tiểu học thi lắp ráp robot, điều khiển robot; khối THCS thi lập trình robot tự động hoàn thành nhiệm vụ trồng cây trên sa bàn và thi điều khiển robot trực tiếp phân loại rác thải trên sa bàn.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội đạt thành tích xuất sắc. Trong đó, giải Nhất khối tiểu học thuộc về đội trường Tiểu học Kim Đồng; giải Nhất khối THCS thuộc về trường THCS Nguyễn Thái Học.

Hà Nam