Thể thao   Quốc tế

Solskjaer: 'Nhiệm vụ của Man Utd là thỏa mãn đám đông' 

Cập nhật ngày: 02/01/2019 - 08:44

HLV người Na Uy muốn các học trò phát huy truyền thống chơi tấn công đẹp mắt và cống hiến cho người hâm mộ.

"Tôi đã rời xa Man Utd vài năm, nhưng đây là giá trị thực sự của đội bóng", Solskjaer nói sau khi giành chiến thắng ở ba trận gần nhất. "Tôi đã bắt đầu công việc với những gì được trải nghiệm khi còn là cầu thủ và HLV đội trẻ ở Man Utd".

"Chúng tôi muốn chơi tấn công. Đội bóng có nhiệm vụ phải làm vui lòng đám đông. Đội sở hữu những cầu thủ chất lượng và tôi rất vui khi được làm việc với họ. Đó là những con người tốt, muốn học hỏi và tiến bộ. Tôi tin sẽ còn cùng Man Utd làm được nhiều hơn ở những tháng tới".

Solskjaer và HLV Ferguson trong trận đấu chia tay năm 2008. Sau hơn 10 năm, Solskjaer áp dụng những giá trị học được từ Ferguson vào lối chơi của Man Utd. Ảnh: AP.

Man Utd thắng ba trận liên tiếp dưới sự dẫn dắt của Solskjaer. Đội bóng trình diễn lối chơi tấn công đẹp mắt và ghi được 12 bàn thắng. Lần gần nhất Man Utd đạt được thành tích ghi bàn này là vào tháng 12/2011, dưới thời ông thầy cũ của Solskjaer - Sir Alex Ferguson.

Khởi đầu thành công của Solskjaer giúp Man Utd tiếp tục theo đuổi một vị trí trong top 4. Đội bóng đang đứng thứ sáu và kém vị trí thứ tư của Chelsea tới tám điểm. Tuy nhiên, sức mạnh tinh thần sẽ là vũ khí lợi hại cho thầy trò Solskjaer trong phần còn lại mùa giải.

Ở vòng đấu kế tiếp, Man Utd làm khách trên sân đối thủ ưa thích Newcastle vào ngày 2/1.

Nguồn VNE